Top 6 địa điểm đón giáng sinh (Noel) thú vị nhất tại Nam Định

27-11-2020 6 1908 0 0

Báo lỗi

Nam Định là địa danh có nhiều nhà thờ lớn với kiến trúc độc đáo hàng đầu Việt Nam, đặc biệt tại huyện Giao Thủy, Xuân Trường và Hải Hậu. Ở vùng xứ đạo Hải Hậu, nơi nổi tiếng với những nhà thờ đẹp cùng số lượng lớn giáo dân, không khí Giáng sinh đang tràn ngập khắp mọi nhà. Trước Giáng sinh cả tháng, người dân ở đây đã tất bật chuẩn bị đèn màu, hang đá, cây thông cho đêm Noel lung linh, rực rỡ. Những địa điểm tại Nam Định sẽ cho bạn một lễ giáng sinh đầy thú vị, những nơi đông đúc nhất phải nói về những nhà thờ. Hãy cùng Toplist tìm hiểu trải qua bài viết sau nhé!

123456

1


Vũ Kim Thúy

Nhà thờ Bùi Chu

Nhà thờ Bùi Chu được xây dựng vào năm 1885 bởi Đức Giám mục Wenceslao Onate Thuận (1884) với chiều dài 78m, rộng 22m, cao 15m, tháp cao 35m. Trải qua hơn 100 năm, ngôi nhà thờ này vẫn đứng vững với những cột gỗ lim và những đường nét hoa văn mang dấu ấn kiến trúc phương Tây. Trên gian cung thánh là nơi an nghỉ của 7 vị Giám mục đã từng coi sóc giáo phận Bùi Chu (Đức cha Wenceslao Oñate Thuận, Đức cha Pedro Muñagorri Trung, Đức cha Đa Minh Hồ Ngọc Cẩn, Đức cha Giuse Phạm Năng Tĩnh, Đức cha Đa Minh Lê Hữu Cung, Đức cha Giuse Vũ Duy Nhất và Đức cha Giuse Hoàng Văn Tiệm). Nhà thờ Chính Tòa Bùi Chu nổi trội với gam màu thổ hoàng; dưới là hàng cột lim đen bóng đặt trên những trụ đá cổ bồng trạm trổ tinh ý; trên là mái vòm hình ô-van đậm phong thái kiến trúc Ba-rốc nhưng vẫn gợi dáng dấp tam quan Đông Phương cổ kính. Phía đầu nhà thờ là cổng vào Tòa Giám Mục Bùi Chu, nơi đây có Tháp đồng hồ. Chiếc đồng hồ cổ kính của Pháp được sản xuất riêng cho nhà thờ Bùi Chu vào năm 1922. Để tạo thế năng, đồng hồ dùng 3 quả tạ bằng kim loại, mỗi quả chừng 50 kg. Quả tạ để làm chuyển động những bánh răng chạy giờ, đánh nhạc mỗi 15 phút và đánh giờ.

Chuông của đồng hồ có đường kính 1m được điêu khắc tinh xảo, tiếng chuông ngân vang xa, từ 2 – 4 km vẫn hoàn toàn có thể nghe thấy. Chiếc đồng hồ cổ này đến nay vẫn đang chạy rất tốt và là một trong những chiếc đồng hồ cổ đặt trên tháp nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay. Nhà thờ Bùi Chu nằm trong quần thể những công trình của Tòa Giám Mục Bùi Chu. Hàng năm thường có rất nhiều du khách thập phương về thăm nhà thờ và ngắm nhìn những nét kiến trúc tiêu biểu, đồng thời tìm hiểu lịch sử vùng giáo xứ Bùi Chu. Vào dịp Noel, đây là nơi ra mắt buổi lễ hội hoàn toàn có thể nói là đông vui nhất của tỉnh Nam Định với nhiều nghi thức và sự quy tụ của nhiều con chiên khắp mọi nơi xa tụ hội. bạn cũng hoàn toàn có thể chọn nhà thờ Bùi Chu là điểm đón Noel của tớ cùng với người thân yêu. Nơi đây sẽ cho bạn cảm giác một ngày chúa phát hành thực sự và sự đông vui náo nhiệt ít điểm đón giáng sinh nào hoàn toàn có thể sánh được.

Xứ đạo Bùi Chu
Xứ đạo Bùi Chu
Vẻ đẹp của đêm giáng sinh nơi đây
Vẻ đẹp của đêm giáng sinh nơi đây


2


Vũ Kim Thúy

Nhà thờ Lớn Nam Định

Thủ đô Hà Thành có nhà Hát Lớn thì vùng đất của cái nôi Công giáo cũng có thể có nhà thờ mang tên nhà thờ Lớn Nam Định. Nhà thờ lớn Nam Định nằm ở trên bến Đò Quan, mặt chính của nhà thờ quay ra phố Trần Hưng Đạo. Nhà thờ Lớn Nam Định mang đậm dấu ấn kiến trúc Pháp với sự đơn giản, khoẻ khoắn nhưng không kém phần tinh ý. Nằm ở ngay trung tâm thành phố Nam Định, nhà thờ thiết kế đơn giản nhưng vẫn toát lên vẻ trang nghiêm, trầm mặc. Toạ lạc trên bến Đò Quan, mặt chính của nhà thờ quay ra phố Trần Hưng Đạo – con phố trung tâm của Thành Nam. Phía trước nhà thờ là một quảng trường rộng, có bồn hoa, tượng đài Đức Mẹ Maria bằng kim loại, sân hành lễ và đường kiệu. Nhà thờ tuy không quá lớn nhưng luôn mang dáng vẻ uy nghi vững chãi, và từ lâu đã được coi như trung tâm của đạo Thiên Chúa tại TP Nam Định, là nơi luôn tổ chức những ngày lễ lớn.

Đến với Nam Định, bạn không thể không ghé thăm ngôi Thánh Đường cổ kính này. Vào những dịp giáng sinh hàng năm, nơi đây cũng đón những đoàn du khách ở những huyện và tỉnh lân cận ghé thăm như Hà Nam, Ninh Bình… Nghe tên nhà thờ là chúng ta cũng đủ biết nơi đây sẽ trang hoàng thế nào trong ngày lễ Noel rồi đúng không? Được xây dựng cách đây 120 năm (năm 1895), Nhà thờ Lớn Nam Định mang đậm dấu ấn kiến trúc Pháp với sự đơn giản, khoẻ khoắn nhưng không kém phần tinh ý. Toạ lạc trên bến Đò Quan, mặt chính của nhà thờ quay ra phố Trần Hưng Đạo – con phố trung tâm của Thành Nam. Phía trước nhà thờ là một quảng trường rộng, có bồn hoa, tượng đài Đức Mẹ Maria bằng kim loại, sân hành lễ và đường kiệu. Nhà thờ tuy không quá lớn nhưng luôn mang dáng vẻ uy nghi vững chãi, và từ lâu đã được coi như trung tâm của đạo Thiên Chúa tại TP Nam Định, là nơi luôn tổ chức những ngày lễ lớn. Đến với Nam Định, bạn không thể không ghé thăm ngôi Thánh Đường cổ kính này.

Nhà thờ Lớn Nam Định
Nhà thờ Lớn Nam Định
Thiết kế hiện đại mà đơn giản thu hút nhiều người ghé thăm
Thiết kế hiện đại mà đơn giản hấp dẫn nhiều người ghé thăm

3


Vũ Kim Thúy

Nhà thờ Khoái Đồng

Nhà thờ Khoái Đồng còn có tên khác là Khói Đồng tọa lạc tại 127 đường Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định. Nhà thờ Khoái Đồng cùng với nhà thờ Chánh toà của Đà Lạt là 2 nhà thờ duy nhất ở Viêt Nam thờ Thánh Nicolas – một vị thánh mà theo truyền thuyết Thiên Chúa giáo đúng là ông già Noel. Nhà thờ Khoái Đồng có diện tích 5.800 mét vuông, được khởi công xây dựng năm 1934 cùng với Giáo Hoàng Chủng Viện Thánh Alberto Cả (nay là trường giáo dục thường xuyên Nguyễn Văn Cừ) và trường Sư phạm Saint Thomas (nay là trường THPT Nguyễn Khuyến). Nhà thờ xây dựng theo lối kiến trúc Gôtic cổ được coi là một trong những kiến trúc độc đáo hàng đầu tại Việt Nam với mái vòm cong được nâng đỡ với hệ thống xà bằng xi-măng uốn lượn theo mái tạo ra thế vững trãi. Trên nhưng bức tường là những cột trụ được tạc công phu tượng những vị thánh có thể kể ra như thánh Patrick, thánh Peter, GiuSe…

Trải qua biến bao thăng trầm, biến cố của lịch sử, nhà thờ Khoái Đồng với bóng dáng rêu phong cổ kính của mái vòm chính, ngọn tháp chuông cao vẫn đứng sừng sững giữa trung tâm thành phố Nam Định. Hiện nay, nhà thờ đã mở cửa quay về, trở thành nơi sinh hoạt tôn giáo của hàng nghìn giáo dân và là một điểm tham quan không thể thiếu mỗi khi du khách về với thành phố Nam Định. Năm 1959, MTTQ Nam Định cử linh mục Đaminh Lâm Quang Học ở xứ Giáo Lạc – Nghĩa Hưng về coi sóc giáo xứ Khoái Đồng cho tới năm 1963 thì qua đời. Trong giai đoạn này, TGM Bùi Chu có thư mời nhờ linh mục Đinh Lưu Nhân thuộc nhà thờ Lớn Nam Định sang giúp mục vụ. Vì hoàn cảnh chiến tranh, nhà thờ Khoái Đồng không tồn tại linh mục về phục vụ nữa, giáo dân thì sơ tán, một số tài sản, bàn ghế, đồ lễ bị thất lạc, riêng chuông nhà thờ được đưa gởi tận nơi xứ Tứ Trùng, xã Hải Tân, huyện Hải Hậu, thành phố Nam Định. Nhà thờ Khoái Đồng là một trong hai nhà thờ thánh Nicolas ở về Việt Nam và đây sẽ là điểm đón Noel tuyệt vời cho những bạn trẻ nơi đây và du khách khắp mọi miền Tổ quốc.

Nhà thờ Khoái Đồng
Nhà thờ Khoái Đồng
Lung linh trong đêm giáng sinh
Lung linh trong đêm giáng sinh

4


Vũ Kim Thúy

Nhà thờ Hưng Nghĩa

Nhà thờ Hưng Nghĩa thuộc xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. những bạn sẽ không khỏi trầm trồ khi nhìn thấy nhà thờ giáo xứ Hưng Nghĩa, cảm giác như đang đứng trước một tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ với những chi tiết tinh xảo, cầu kì, đẹp mắt vậy. Nhà thờ Hưng Nghĩa được xây từ năm 1927, nhưng do mưa bão thời tiết nên nhà thờ bị xuống cấp. Sau đó nhà thờ được tu sửa lại được khởi công từ năm 2000 và khánh thành năm 2007. Du khách sẽ không khỏi trầm trồ khi nhìn thấy nhà thờ giáo xứ Hưng Nghĩa bởi dáng hình của tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ với những chi tiết tinh xảo. Hưng tức là một trong những nhà thờ lớn thuộc xã Hải hưng, huyện Hải Hậu. hoàn toàn có thể gọi nhà thờ này với cái tên sang trọng, nguy nga rực rỡ với những đường nét thiết kế tinh xảo. Đây cũng là một trong những điểm đón Noel của những người con công giáo huyện Hải Hậu và cũng là điểm ghi hình cưới của những đôi trai gái. Thật tuyệt vời! Bạn cũng hoàn toàn có thể ghi lại dấu ấn của tớ tại nơi đây vào dịp giáng sinh sắp tới đây này nhé.

Ẩn mình trong vẻ đẹp nguy nga, lộng lẫy, nhà thờ Hưng Nghĩa Nam Định luôn khiến người ta phải trầm trồ trước kiến trúc Gothic mái vòm mang vẻ đẹp bí hiểm và lạ lẫm. Có lẽ vì thế, mà bạn luôn bắt gặp hình ảnh nhà thờ Hưng Nghĩa Nam Định xuất hiện ở những Bức Ảnh lộng lẫy, thần thánh. Những nóc nhà mái vòm phối kết hợp cùng chóp nhọn vươn cao dễ dàng khiến bạn liên tưởng đến trường học Hogwart trong tác phẩm phim Harry Potter. Đặc biệt, gam màu xám bao trùm toàn bộ nhà thờ càng khiến nơi đây trở thành bí hiểm. Ở gian điện trong cũng đúng là nơi đặt bàn thờ Đức Chúa Jesu, phía trên thiết kế hình mái vòm với những ô cửa kính trong suốt để đưa ánh sáng tự nhiên vào gian điện. Nam Định tuy không tồn tại núi non hùng vĩ với những danh lam thắng cảnh đẹp ngất trời như những nơi khác. Thế nhưng, nơi đây lại là cái nôi sản sinh ra những công trình kiến trúc độc đáo với những ngôi giáo xứ, đền thánh đẹp lộng lẫy, xa hoa đủ để mời gọi du khách. chỉ việc dành một ngày khám phá Nam Định là những bạn sẽ mang về thật nhiều Tấm hình “chất lừ” cùng những nhà thờ đẹp hàng đầu vùng đất này rồi đó.

Nhà thờ Hưng Nghĩa
Nhà thờ Hưng Nghĩa
Rực rỡ sắc màu tạo nên khung cảnh tuyệt vời
Rực rỡ sắc màu tạo thành khung cảnh tuyệt vời

5


Vũ Kim Thúy

Nhà thờ Pha-rô

Nhà thờ Thánh Pha-rô nằm trong địa phận tỉnh Hải Hậu. Được xây dựng từ năm 1716 và đã trải qua hai lần di chuyển về vị trí hiện tại. Vào những ngày này, nhà thờ Pha – rô rộn ràng hơn khi nào hết, chỉ một bước chân nhỏ thôi là bạn đã có vẻ như lạc vào một xứ sở khác bởi những ánh đèn trang trí, hang đá cũng như những bức tượng độc đáo được phô diễn nơi đây. Pha-rô cũng là một trong những nhà thờ xây dựng nhiều năm tại huyện Hải Hậu. Tuy nhiên có di chuyển vị trí, Pha-rô không làm mất đi nét cổ kính và làm mất lòng những du khách tứ phương. Đến với nhà thờ này, bạn cũng hoàn toàn có thể đón một mùa giáng sinh êm ấm và tràn đầy hạnh phúc với người dân nơi đây.

Đây cũng là một trong những nhà thờ xây dựng nhiều năm tại huyện Hải Hậu với 2 lần chuyển vị trí. Tuy nhiên, nhà thờ Pha-rô cũng không làm mất đi nét cổ kính và làm mất lòng những du khách tứ phương. Đến với Pha-rô du khách hoàn toàn có thể đón một mùa Giáng sinh êm ấm và tràn đầy hạnh phúc với người dân nơi đây. Trong khuôn viên nhà thờ có một ngôi nhà nguyện để làm nơi Chầu Thánh Thể Chúa, nhờ đó đã thôi thúc mọi thành phần trong giáo xứ cố gắng sống đạo với niềm tin vững vàng và lòng nhiệt thành vì Chúa và tha nhân. Ngoài ra, Nhà thờ còn có sự hiện diện và phục vụ của nhà Mẹ của Hội Dòng Mân Côi Bùi Chu, được Đức cha Đa Minh Hồ Ngọc Cẩn xây dựng, là Hội Dòng trước tiên của Bùi Chu được xây dựng theo giáo luật.

Nhà thờ Pha - rô
Nhà thờ Pha – rô
Sẽ là điểm đến đón giáng sinh ngọt ngào
Sẽ là điểm đến đón giáng sinh ngọt ngào

6


Vũ Kim Thúy

Nhà thờ đổ Hải Lý

Nhà thờ đổ Hải Lý thuộc huyện Hải Hậu cũng là một điểm đến lí tưởng của du khách gần xa. Vì đây là nhà thờ giáp biển mang kiến trúc Pháp và Tây Ban Nha. Vốn dĩ, kiến trúc của nhà thờ đổ được thiết kế rất công phu, đẹp mắt và bên vững với những cửa vòm mềm mại, uyển chuyển. Những cột trụ cao đỡ lấy toàn bộ kiến trúc. Nếu bạn từng ra thăm nhà thờ đổ, và ngắm kỹ nó chắc chắn những bạn sẽ thấy trên từng bức tường đều được khắc họa chi tiết với những nét hoa văn thể hiện tôn giáo cũng như mong muốn về cuộc sống tươi đẹp, hạnh phúc. Tuy không hề được nguyên vẹn nhưng lại có một sức hút cực kì tuyệt vời đối với du khách. bạn cũng hoàn toàn có thể chọn một chuyến du lịch biển ngắn ngày trong lượt noel này tại nhà thờ đổ Hải Lý – Hải Hậu. Đây chắc chắn sẽ là điểm đến vừa thú vị lại vừa lãng mạn mà bạn không nên bỏ qua trong lượt Noel này

Điểm nổi trội tiếp vì vậy là sự trải nghiệm. Nơi đây không tồn tại dịch vụ nhà nghỉ nhưng du khách hoàn toàn có thể ở nhà của dân chài lưới. Con người Hải Hậu, Nam Định nói riêng và con người Nam Định nói chung rất thân thiện, hiền hòa và hiếu khách. Vì vậy, bạn đừng quá lo lắng về chỗ ở, mà hoàn toàn hoàn toàn có thể “ở nhờ” nhà người dân. Sáng sớm, con người nơi đây, họ dậy rất sớm để lao động, để mưu sinh, vậy nên nếu bạn dậy sớm để hưởng thụ cảnh đẹp những bạn sẽ thấy được vẻ đẹp hoang sơ bên cạnh cuộc sống mưu sinh của con người lao động cần mẫn, chất phác mà vẫn vui vẻ, yên bình giữa thiên nhiên bình yên. Chắc chắn những bạn sẽ cảm thấy một cảm xúc khác lạ, đặc biệt mà hiếm nơi nào có được. Ngoài ra, ở nhà thờ đổ có vô số cá cơm để làm nước mắm. Du khách hoàn toàn có thể mua thủy hải sản ngay trên bãi biển rồi nhờ người dân nấu và thưởng thức tại bãi cát. Chiều đến du khách tận hưởng không khí biển trong lành, mát dịu.

Nhà thờ đổ Hải Lý
Nhà thờ đổ Hải Lý
Tuy không còn nguyên vẹn nhưng sức hút vô cùng lớn
Tuy không hề nguyên vẹn nhưng sức hút cực kì lớn

Từ khóa: Top 6 địa điểm đón giáng sinh (Noel) thú vị nhất tại Nam Định, Top 6 địa điểm đón giáng sinh (Noel) thú vị nhất tại Nam Định, Top 6 địa điểm đón giáng sinh (Noel) thú vị nhất tại Nam Định

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *