Top 5 lưu ý khi định hướng và lựa chọn trường ĐH cho những thí sinh năm 2017

17-04-2017 5 189 4 0

Báo lỗi

ĐH là con đường ngắn nhất để đi tới thành công! Đúng vậy, ĐH khi nào cũng là bước tiến quan trọng trong cuộc sống bất kỳ ai. Tuy nhiên, nếu lựa chọn không đúng trường ĐH cho mình, thì quả thật sẽ trở thành “cơn ác mộng”. Cùng toplist điểm qua những lưu ý khi định hướng và lựa chọn trường ĐH cho những thí sinh năm 2017 này nhé!

12345

1


Nguyệt Thiền

Lựa chọn theo đam mê

Đam mê được coi là yếu tố trước tiên khi lựa chọn trường ĐH mà em yêu thích. Đây cũng là yếu tố giúp phụ huynh học viên và nhà trường để hướng nghiệp cho những em rất có thể thành công. thay cho chạy theo những “dự đoán” ra trường hot thì học tập và làm việc theo đam mê đó là chìa khóa của thành công. Tỷ lệ cử nhân ra trường thất nghiệp rất nhiều, và một trong những yếu tố quan trọng Trong số đó đó là những cử nhân tương lai ra trường lại không tồn tại đam mê và nhiệt huyết với ngành nghề mà mình lựa chọn. Hãy định hướng cho những em theo sở thích và đam mê của những em. Như vậy con đường ĐH sẽ tiếp nối với từng bậc thành công ngày càng rút ngắn hơn.
Việc học tập, tìm hiểu sẽ trở thành cực kì thú vị nếu những em ưa thích chuyên ngành mà mình lựa chọn. Hãy định hướng và tìm hiểu về sở thích của bản thân!
Hãy theo đuổi đam mê thành công sẽ theo đuổi bạn.
Hãy theo đuổi đam mê thành công sẽ theo đuổi bạn.


2


Nguyệt Thiền

Lựa chọn theo lực học

Nhận thức được về lực học là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn trường ĐH thích hợp. Cuộc đua của những thí sinh vào cánh cổng ĐH chỉ chắc chắn khi “biết người biết ta”. Bên cạnh việc tìm hiểu điểm chuẩn của khoa của trường cần dựa trên lực học để tìm được ngôi trường thích hợp. những phụ huynh nên định hướng và quan tâm đến sức học của con em mình nhiều hơn thế nữa thay cho bắt em con em phải đăng kí vào một khoa mà con không thích hay với điểm số quá tầm với.

rất có thể nói đây là một yếu tố cực kì quan trọng đối với mỗi thí sinh.
Mỗi người đều có một thế mạnh riêng, sở trường riêng trong từng môn học. Có những em chuyên về khối A, A1, khối B, C, hãy xác định được thế mạnh của tôi. Bên cạnh đó, hãy nhờ rằng trải qua điểm thi thử và điểm học phần trên lớp để làm cơ sở xác định số điểm mình rất có thể đạt trong kỳ thi. Nhờ vậy chúng ta cũng rất có thể có nhiều thời điểm và tỷ lệ trúng tuyển cao hơn.

Học lực là yếu tố vô cùng quan trọng khi chọn trường
Học lực là yếu tố cực kì quan trọng khi chọn trường

3


Nguyệt Thiền

Tìm hiểu về thế mạnh của trường học

Mỗi trường ĐH lại có một thế mạnh chuyên biệt riêng. những khối trường chuyên về y dược như ĐH Y Thủ Đô Hà Nội, y học cổ truyền, Quân Y; những trường chuyên về công nghiệp kỹ thuật như ĐH công nghiệp Thủ Đô Hà Nội, ĐH Bách khoa; chuyên về kinh tế như ĐH Kinh tế Quốc dân, Ngoại thương, thương mại…v.v
Mỗi trường lại có một thế mạnh riêng, do vậy việc tìm hiểu về thế mạnh của trường muốn theo học và để tạo điều kiện chọn đúng trường theo đam mê, năng lực là một yếu tố hết sức quan trọng. Như vậy rất có thể giúp những em có được cơ sở chắc chắn cho từng lựa chọn tương lai của tôi, tạo điều kiện thuận lợi và nền tảng phát triển sau này.

Tìm hiểu về thế mạnh của trường
Tìm hiểu về thế mạnh của trường

4


Nguyệt Thiền

Học bổng và những chính sách ưu đãi

Học bổng, du học trong những trường ĐH cũng là vấn đề cần quan tâm của nhiều người. Một trường ĐH sẽ có nhiều chương trình học bổng không giống nhau để khuyến khích học tập. Thông thường những thủ khoa sẽ được miễn học phí 100% cho những năm học nếu đạt đủ điều kiện được đề ra. Đó là một trong những yếu tố giúp thúc đẩy sự thi đua trong học tập và định hướng tương lai. Bên cạnh đó, hầu hết trường học lấy môn tiếng anh làm môn học bắt buộc. Nếu có sự chuẩn bị về tiếng anh, có những bằng như Toeic hay IELTS thì rất có thể được miễn học phần và học phí tiếng Anh.
Chính sách du học viên hay trao đổi sinh giữa những nước trên toàn cầu cũng là chương trình hấp dẫn để những sinh viên xuất sắc nhất có thời điểm sang những nước tiên tiến như Nhật, Anh,…v.v
Do đó cần tìm hiểu về những trường để rất có thể nắm bắt những thông tin liên quan đến chính sách học bổng, ưu đãi và khả năng du học…v.v
Học bổng và các chính sách đào tạo
Học bổng và những chính sách đào tạo

5


Nguyệt Thiền

Học phí

Bên cạnh việc lựa chọn trường theo những tiêu chuẩn được nêu trên, khi thời kỳ kinh tế lâm vào khó khăn, có rất nhiều gia đình trong hoàn cảnh khó khăn. Thì học phí đó là một vấn đề to lớn đối với những bậc phụ huynh và phần nào tác động đến tâm lý và sức học của những em. những gia đình, những bạn trẻ cần phải có sự chuẩn bị, có kế hoạch để xem thêm và tìm hiểu về mức học phí của những trường, những khoa mà con em mình theo học. Từ đó đưa ra sự so sánh, sự tìm kiếm một ngôi trường hợp lý đảm bảo quy trình học tập liên tục của con em mình.
Có rất nhiều trường hợp những bạn sinh viên phải bảo lưu học do không đủ kinh phí học và trang trải cuộc sống.
Học phí đào tạo phù hợp với điều kiện gia đình
Học phí đào tạo thích hợp với điều kiện gia đình

Từ khóa: Top 5 lưu ý khi định hướng và lựa chọn trường ĐH cho những thí sinh năm 2017, Top 5 lưu ý khi định hướng và lựa chọn trường ĐH cho những thí sinh năm 2017, Top 5 lưu ý khi định hướng và lựa chọn trường ĐH cho những thí sinh năm 2017

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *