Top 5 Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào

08-12-2021 5 1166 0 0

Báo lỗi

Bạn là một tình nhân thích những món cháo nhưng lại rất ngại nấu? Vậy thì bạn đừng lo khi đã có nồi cơm điện giúp bạn nấu những nồi cháo thơm ngon, bổ dưỡng. Để hoàn toàn có thể có một nồi cháo thơm ngon có rất nhiều cách. Hôm nay, Toplist sẽ giới thiệu đến những bạn một số cách nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào nhé.

12345

1


Nhoc Nhoc

Cách nấu cháo đơn giản nhất

Cách thứ nhất mà Toplist muốn giới thiệu đến những bạn rất đơn giản.

 • Bước 1: thứ nhất, bạn vo gạo như nấu cơm thông thường, bạn để ý lượng nước và gạo nhé, những bạn sẽ chỉ việc cho ít gạo và tăng lượng nước lên.
 • Bước 2: Sau đó bạn chỉ việc cắm nồi cơm điện, để ở chính sách “Cook” (nấu) và hoàn toàn có thể đi làm việc khác.

Nồi cơm điện sẽ luôn ở chính sách Cook khi nước vẫn chưa cạn khô, gạo sẽ được hầm nhừ sau khoảng 45-60 phút khi nấu. Nếu bạn muốn cho thêm đỗ xanh, xương, thịt băm,… vào nấu cháo thì bạn cũng hoàn toàn có thể cho luôn những nguyên liệu này vào khi nấu cháo nhé. Đó là cách thứ nhất, những bạn có thấy dễ không, nếu dễ thì hãy thử nấu cho mình một nồi cháo thơm ngon và hấp dẫn bằng nồi cơm điện nhé.

Ngâm gạo trước khi nấu giúp cháo nhanh nhừ hơn
Ngâm gạo trước khi nấu giúp cháo nhanh nhừ hơn
Vo gạo sạch trước khi cho vào nồi cơm điện
Vo gạo sạch trước khi cho vào trong nồi cơm điện


2


Nhoc Nhoc

Nấu cháo bằng nồi cơm điện đơn giản nhất

Để hoàn toàn có thể có một nồi cháo thơm ngon và đặc biệt là không bị trào, bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng cách sau:

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một lượng gạo vừa đủ ăn, rửa thật sạch và ngâm trong nước trước khi nấu sẽ giúp cháo nhừ nhanh hơn. Nếu không tồn tại thời gian ngâm gạo, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn cho thêm phèn chua vào trong nồi trong hoặc trước khi nấu, phèn chua cũng giúp cháo nhanh nhừ.
 • Bước 2: Cho gạo đã rửa, ngâm vào trong nồi cơm điện, thêm lượng nước thích hợp, nếu hoàn toàn có thể bạn cũng hoàn toàn có thể dùn nước ấm 45 độ đến 50 độ và nấu, như vậy sẽ làm giảm thời gian nấu của bạn.
 • Bước 3: Sau khi cho gạo vào trong nồi, bạn nhấn nút nấu “Cook” để bắt đầu nấu cháo.
 • Bước 4: Chờ khoảng 20 phút sau thì bạn nhấn nút chuyển sang chính sách giữ ấm “Keep warm” và để vậy trong 30 phút. Tùy vào loại nồi, công suất không giống nhau mà thời gian nấu 20 phút đầu hoàn toàn có thể dài hoặc ngắn hơn. Khi thấy lượng hơi nước thoát ra nhiều hoặc mở nắp thấy nước sôi bạn cũng hoàn toàn có thể chuyển ngay sang chính sách giữ ấm để cháo nhừ từ từ.

Trong trường hợp nấu cháo cùng với thịt, cá, nấm hoặc nhiều nguyên liệu khác, tùy vào thực phẩm bạn chọn mà tăng hoặc giảm thời gian nấu thích hợp để món ăn ngon và giữ lại được nhiều dưỡng chất nhất. Hết thời gian giữ ấm 30 phút, bạn cũng hoàn toàn có thể rút dây nguồn và lấy cháo ra thưởng thức cháo cùng những món ăn kèm khác mà bạn đã chuẩn bị trước đó.

Cho gạo vào nồi và thêm một chút dầu vừng để không bị trào
Cho gạo vào trong nồi và thêm một chút dầu vừng để không bị trào
Sử dụng phèn chua sẽ giúp cho cháo nhanh nhừ hơn
Sử dụng phèn chua sẽ giúp cho cháo nhanh nhừ hơn

3


Nhoc Nhoc

Dùng dầu vừng để có một nồi cháo không bị trào

Một cách khá đơn giản để có một nồi cháo không bị trào đó là cho vài giọt dầu vừng vào trong nồi. Bạn đã nghe đến cách này vẫn chưa? Hãy cùng đọc để xem cách nấu như nào nhé.

 • Bước 1: thứ nhất, vo gạo sạch trước 3 giờ để nấu cháo nhanh nhừ hơn.
 • Bước 2: Sau đó cho nước vào trong nồi, cho thêm vài giọt dầu vừng vào cắm ở chính sách “Cook” đến khi nhiệt độ là 50 – 60 độ thì cho gạo vào nấu. bạn cũng hoàn toàn có thể đợi tầm 20 phút là nồi sẽ chuyển sang chính sách “Warm”, thời gian nhanh hay chóng còn do nồi cơm điện nữa nhé những bạn. những bạn cũng hoàn toàn có thể để ý nồi cơm bốc hơi nghi ngút, hoặc mở vung ra thấy nước sôi mà không bị trào ra ngoài thì cho chuyển sang chính sách “Warm” 1 lúc. Khi đó cháo sẽ nhừ và rất thơm ngon mà không bị trào ra ngoài nhé.

Nếu bạn muốn cho thêm đỗ xanh hay thịt vào nấu thì hoàn toàn có thể cho cùng luôn lúc cho gạo vào trong nồi nhé.

Dầu vừng, một nguyên liệu không thể thiếu khi nấu cháo bằng nồi cơm điện
Dầu vừng, một nguyên liệu không thể thiếu khi nấu cháo bằng nồi cơm điện
Dầu ăn sẽ giúp cháo không bị trào ra nồi
Dầu ăn sẽ giúp cháo không bị trào ra nồi

4


Nhoc Nhoc

Nấu cháo bằng nồi cơm điện thơm ngon đúng vị

Cách nấu cháo đơn giản tiếp sau này sẽ giúp bạn có một nồi cháo thơm ngon và hấp dẫn

 • Bước 1: Gạo đem rửa sạch rồi ngâm nước chừng 3 tiếng trước khi nấu, cách làm này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian để có món cháo ngon và nhanh nhừ. Nếu như bạn không tồn tại thời gian ngâm gạo, một chút phèn chua cho vào trong nồi trước hoặc trong lúc nấu cũng giúp cháo nhanh nhừ hơn rất nhiều đấy nhé.
 • Bước 2: Cho gạo đã ngâm vào trong nồi cơm điện, thêm lượng nước thích hợp. Nếu hoàn toàn có thể bạn nên thêm nước có độ ấm nóng từ 50-60 độ C để rút ngắn tối đa thời gian nấu.
 • Bước 3: Tiếp đến bạn thêm một muỗng canh dầu ăn vào trong nồi để tránh cháo bị trào ra ngoài khi nhiệt độ trong nồi tăng cao hoặc nước trong nồi sôi lên. Đóng nắp nồi cơm điện, cắm phích điện rồi nhấn nút COOK (nấu) để nồi chuyển sang chính sách nấu.
 • Bước 4: Sau đó chừng 20-25 phút, bạn chuyển nồi sang chính sách WARM (ủ/giữ ấm) và để như vậy trong 30 phút. Hết thời gian ủ 30 phút, bạn nêm nếm thêm một chút gia vị cho vừa miệng, múc cháo ra và thưởng thức thôi nào
Nồi cháo thơm ngon được nấu bằng nồi cơm điện
Nồi cháo thơm ngon được nấu bằng nồi cơm điện
Nấu cháo thơm ngon bằng nồi cơm điện
Nấu cháo thơm ngon bằng nồi cơm điện

5


Nhoc Nhoc

Cách nấu một nồi cháo không trào mà rất thơm ngon

Đến đây những bạn đã sở hữu thể nấu cháo được vẫn chưa? Nếu vẫn chưa làm thì cũng hoàn toàn có thể thử theo cách này nhé

 • Bước 1: Bạn lấy một lượng gạo đủ ăn, vo sạch và ngâm trong nước khoảng 3 tiếng thì khi nấu cháo sẽ nhanh nhừ hơn. Nếu không tồn tại thời gian ngâm gạo trước, bạn cũng hoàn toàn có thể cho thêm phèn chua vào trong nồi trong hoặc trước khi nấu để giúp cháo nhanh nhừ.
 • Bước 2: Gạo khi ngâm đủ thời gian, vo sạch lại một lần nữa, cho vào trong nồi cơm điện, thêm một lượng nước thích hợp vào trong nồi. Để rút ngắn thời gian nấu cháo, bạn cũng hoàn toàn có thể cho nước ấm có nhiệt độ từ 40-50 độ C thay cho nước lạnh như bình thường. tiếp vì vậy, bạn cho thêm một muỗng canh dầu ăn vào trong nồi vì dầu ăn sẽ giúp cháo không bị trào ra ngoài trong quy trình nấu.
 • Bước 3: Sau đó, bạn nhấn nút nấu để bắt đầu nấu cháo, khoảng 20 phút sau, bạn nhấn nút chuyển sang chính sách giữ ấm và để như vậy trong vòng 30 phút.
  Trong quy trình nấu cháo bằng nồi cơm điện, khi thấy lượng hơi nước thoát ra nhiều hoặc mở nắp thấy nước sôi, bạn cũng hoàn toàn có thể chuyển ngay sang chính sách giữ ấm để cháo nhừ từ từ và không bị trào ra ngoài là nhờ có lớp đầu ở phía trên.
 • Bước 4: Hết thời gian giữ ấm 30 phút, bạn cũng hoàn toàn có thể rút dây nguồn và lấy cháo ra thưởng thức cùng những món ăn kèm khác. Những bát cháo nóng và thơm ngon sẽ làm bạn khó cưỡng lại được nhé.
Bát cháo hấp dẫn sau khi được nấu bằng nồi cơm điện
Bát cháo hấp dẫn sau khi được nấu bằng nồi cơm điện
Bát cháo hấp dẫn sau khi nấy bằng nồi cơm điện
Bát cháo hấp dẫn sau khi nấy bằng nồi cơm điện

Từ khóa: Top 5 Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào, Top 5 Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào, Top 5 Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *