Top 15 Bức tranh phong thủy nên treo trong nhà

12-10-2021 15 3052 1 1

Báo lỗi

Tranh là một trong những vật dùng để trang trí nhà cửa rất rất được yêu thích hiện nay, chính vì nó không những mang đến nét đẹp riêng cho ngôi nhà hay sự sang trọng, lộng lẫy, quan trọng nhất, mỗi bức tranh hoàn toàn có thể mang đến tài lộc, vận may hay trừ tà,… Hãy cùng Toplist tìm hiểu về những bức tranh phong thủy mang về tài vận cho bạn nhé.

123456789101112131415

1


Nguyên Nguyên

Tranh “Mã đáo thành công”

Trong Marketing người ta hay chúc nhau “Mã đáo thành công, công thành danh toại”. Đây là lời chúc có ý nghĩa sâu sắc lớn trong làm ăn, Marketing, buôn bán,… Bức tranh là hình ảnh 8 con ngựa đầy khí thế, anh dũng phi về phía trước như báo trước sự việc thuận lợi trên con đường làm ăn. Phải là 8 con ngựa vì số 8 trong tiếng Hán đọc là “bát” đồng âm với “phát” tức là phát đạt.

Ngựa cũng là con vật gắn bó với hình ảnh những thương nhân đi buôn xa nhà, “mã đáo” tức là sự trông ngóng người đi xa ấy sẽ làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn để chóng quay về nhà. Bức tranh còn mang ngụ ý thăng quan, tiến chức, giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong công việc. Ngoài ra, người sinh vào mùa đông sẽ thích hợp để treo bức tranh này trong nhà vì tranh mang tính hỏa làm dịu sự lạnh giá.

Vị trí treo thích hợp: Nên treo hướng Đông hoặc tường bên trái theo hướng phòng, tránh phía Nam.
Tuổi của gia chủ: toàn bộ những tuổi ngoại trừ Ngọ, Tý và Sửu.

Mã đáo thành công
Mã đáo thành công
Tranh
Tranh “Mã đáo thành công”


2


Nguyên Nguyên

Tranh “Cửu Ngư quần hội”

Cá mang ý nghĩa sâu sắc rất tốt trong phong thủy, tức là mỗi năm đều có đủ ăn đủ tiêu. Theo quan niệm của người Việt cổ, cá chép là hình tượng của sự thành công với sự tích “cá chép vượt vũ môn hóa rồng”.

Cá chép là hình tượng cho sự kiên trì,bền chí, linh thiêng, cao quý gắn liền với những mẩu truyện vượt vũ môn hóa rồng để thể hiện cho sự thăng tiến công danh, địa vị, tài lộc. Cửu Ngư quần hội là bức tranh vẽ 9 con cá chép Nhật (cá Koi) quần tụ dưới ao Sen. Sen hình tượng cho sự tinh khiết, trong sáng, thịnh vượng, hoàn hảo. Những hàm ý quyện với nhau tạo ra một bức tranh có sinh khí mạnh mẽ.

Vị trí treo thích hợp: Tranh Cửu ngư rất cần được treo ở những không gian trang trọng như phòng khách. Vị trí tốt nhất để treo tranh là cung Tài lộc (Đông Nam) hoặc cung Danh tiếng (chính Nam).
Tuổi của gia chủ: Tuổi Tỵ, Ngọ và Hợi. Những gia chủ sinh vào mùa hạ và thu, theo ngũ hành là những người thiếu tính nước nên đặc biệt tương thích treo tranh Cửu Ngư.

Cửu Ngư quần hội
Cửu Ngư quần hội
Cửu Ngư quần hội
Cửu Ngư quần hội

3


Nguyên Nguyên

Tranh “Mãnh Hổ”

Hổ là hình tượng của sức mạnh và quyền lực, là vua của muôn loài, đại diện cho nhân phẩm quyền và vinh quang. Người Việt Nam từ thời cổ đại cũng tương tự một con hổ. Hổ là mạnh mẽ, hình tượng hùng mạnh.

Đại diện cho may mắn và bình an hình tượng tốt lành của trọng, sức mạnh bất khả chiến bại, một hình tượng của quyền lực, sự nhiệt tình và táo bạo. Nếu gia chủ là quân nhân, cảnh sát, quan tòa hay làm việc về lĩnh vực VAT nên treo tranh con hổ. Tranh con hổ sẽ làm âm khí bị tiêu tán, dương khí ngày càng hưng thịnh.

Vị trí treo thích hợp: Không treo đầu hổ hướng vào trong nhà mà phải hướng ra cửa chính.
Tuổi của gia chủ: Tuổi Dần, Ngọ, Tuất và tương đối thích hợp với những người sinh vào mùa thu.

Mãnh Hổ
Mãnh Hổ
Tranh
Tranh “Mãnh Hổ”

4


Nguyên Nguyên

Tranh “Rồng bay”

Rồng là một trong tứ linh linh thiêng nhất, mang lại nhiều điều đẹp đẽ. chính vì Rồng là mưa, mang lại nước giúp cho cây lúa đâm chồi nảy lộc, mùa màng bội thu. Vì thế, Rồng mang lại may mắn, là hình tượng của tài lộc, thành công và thịnh vượng.

Đối với người có chức vụ cao, quan chức nhà nước, người hoạt động chính trị, Rồng đặc biệt là hình tượng Rồng xanh ngoài vai trò hóa sát, chống lại những lời dèm pha tiểu nhân còn tăng cường phát huy quyền lực, người có chức vụ có kết quả rất cao. Bên cạnh đó, Thanh Long rất tương thích cho người làm việc hành chính hoặc hoạt động chính trị, giúp chống lại những lời dèm pha và tăng cường quyền uy.

Vị trí treo thích hợp: Người ta quan niệm, Rồng gặp nước sẽ sinh vì thế hình tượng cho sự giàu sang và thịnh vượng. Nên treo tranh Rồng ở phía trên của những nơi có nước trong nhà: phía trên bể cá cảnh, phía trên chỗ đặt bình nước khoáng hoặc phía trên chỗ đặt bình nước tưới cây,… và nên để phần đầu Rồng hướng vào trong nhà để mang về may mắn, thịnh vượng.
Tuổi của gia chủ: Tuổi Tý, Thìn.

Rồng bay
Rồng bay
Tranh
Tranh “Rồng bay”

5


Nguyên Nguyên

Tranh “Đại Bàng tung cánh”

Chim đại bàng hình tượng cho sức mạnh, lòng dũng cảm, tầm nhìn xa và sự bất tử. Nó được coi là vua của không trung và sứ giả của vị thần vô thượng. Theo thần thoại, người Hy Lạp coi đại bàng là biểu trưng của thần Zeus , những người La Mã coi đại bàng là biểu trưng của Jupiter, bởi những bộ lạc Đức thì coi nó là Odin và người theo Kitô giáo thì là hình tượng của Thiên Chúa. Hình tượng đại bàng được sử dụng trong những huy hiệu như tín hiệu lệnh, như là một hình ảnh tượng trưng, và như là một tiêu ngữ.

những bộ phận của cơ thể của chim đại bàng như đầu, cánh của nó hoặc chân cũng được sử dụng như là một tín hiệu lệnh hoặc tiêu ngữ. Do đó, tranh Đại Bàng tung cánh treo trong nhà đúng là hình tượng của sức mạnh, sự anh dũng, kiên trì, hiên ngang chống lại mọi sức mạnh khác. người treo tranh đại bàng thể hiện sự uy dũng của tôi trước mọi khó khăn sóng gió, dù khó khăn trở ngại cũng không lúc nào quay đầu chạy trốn.

Vị trí treo thích hợp: Treo trong phòng khách.
Tuổi của gia chủ: Tuổi Tỵ

Đại bàng tung cánh
Đại bàng tung cánh
Đại bàng tung cánh
Đại bàng tung cánh

6


Nguyên Nguyên

Tranh “Vợ anh xã chim Công”

Tranh Vợ anh xã chim Công mang lại sự thịnh vượng lẫn sự bền vững trong tình duyên. Vì thế, tranh treo trong nhà thường hướng tới sự êm ấm, bình an, hạnh phúc và thịnh vượng, thể hiện tình cảm gắn bó keo sơn giữa những thành viên trong gia đình, mang lại sự thịnh vượng và bền vững trong tình duyên.

Theo quan niệm của người xưa, chim công đã được xem là loài chim quý. Hoa văn trên lông chim giống như những đồng tiền cổ vàng óng nối tiếp với nhau, nên chim công được xem là hình tượng của sự thịnh vượng, sung túc và tình duyên.

Vị trí treo thích hợp: Khi đặt treo trong không gian phòng ngủ của những cặp vợ anh xã sẽ mang về sự hòa thuận, gắn bó, khăng khít yêu thương, hạnh phúc vững bền.
Tuổi của gia chủ: Tuổi Dậu và Hợi.

Vợ chồng chim Công
Vợ anh xã chim Công
Tranh
Tranh “Vợ anh xã chim Công”

7


Nguyên Nguyên

Tranh “Con Gà”

Gà trống thường được sử dụng khá phổ biến trong phong thủy nhà ở vì hoàn toàn có thể giải trừ những thế sát cho ngôi nhà hoặc giải trừ “đào hoa sát” cho cá nhân hay tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng.

Ngoài ra, bài trí gà trống còn giúp mang lại hạnh phúc và may mắn cho gia chủ. Tiếng gáy của gà trống vào mỗi sáng mang đến ánh sáng bình minh, xua tan bóng tối, quỷ dữ.

Vị trí treo thích hợp: Khi treo tranh gà, mỏ gà phải hướng ra ngoài cửa chính hoặc ngoài cửa sổ, hàm ý ra ngoài kiếm ăn, hoàn toàn có thể đem lại tiền tài may mắn. Hơn nữa tranh con gà cũng đều có tác dụng ngăn trừ hung thần, vì vậy rất thích hợp đặt ở phòng khách hoặc cửa chính. Ngoài ra, bài trí gà trống trong phòng ăn để bảo vệ gia đình khỏi năng lượng không tốt từ ống thoát khí. những ống thoát khí mang hình ảnh của con rắn nên được coi là điềm xấu.
Tuổi của gia chủ: Những người tuổi Sửu, Thìn đặc biệt thích hợp treo tranh gà trống. Không thích hợp với những người tuổi Dậu, Tuất, Mão.

Gà trống
Gà trống
Tranh
Tranh “Con Gà”

8


Nguyên Nguyên

Tranh “Tam Dương khai thái”

Người xưa rước hình tượng Tam Dương khai thái về nhà vào dịp đầu xuân năm mới với ý nghĩa sâu sắc sang năm mới được thông thái, tinh thông. Gặp người quân tử tránh kẻ tiểu nhân.

Đem lại may mắn, lôi cuốn tiền tài là ý nghĩa sâu sắc của tranh Tam dương. Vào dịp đầu xuân năm mới, người xưa thường hay đặt hình điêu khắc Tam dương khai thái với mong muốn: Tháng giêng (tam dương) mở đầu (khai) cho sự hanh thông (thái) cả năm.

Vị trí treo thích hợp: Trong phòng khách.
Tuổi của gia chủ: Tuổi Tuấn, Sửu, Mùi, Tý.

Tam Dương khai thái
Tam Dương khai thái
Tam Dương khai thái
Tam Dương khai thái

9


Nguyên Nguyên

Tranh “Hoa Mẫu Đơn”

Hoa Mẫu Đơn khi nở, mùi thơm cái thế, sắc huyệt thiên hạ, đích thực là loài hoa phú quý. Âu Dương Tu tán dương rằng: ”Chân hoa trong thiên hạ chỉ có mình mẫu đơn”.

Hoa Mẫu Đơn trở thành tượng trưng cho phú quý và vinh hạnh. Trưng tranh hoa trong nhà với ý nghĩa sâu sắc mong cầu vinh hiển, phú quý lâu dài, thay đổi vận số, giúp cho công việc, sự nghiệp ngày càng thuận lợi.

Vị trí treo thích hợp: Treo tranh trong phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ đều hợp. Nên treo theo hướng Đông, Đông Nam hoặc theo bản mệnh cung phong thủy.
Tuổi của gia chủ: Tuổi Tuất.

Hoa Mẫu Đơn
Hoa Mẫu Đơn
Hoa Mẫu Đơn
Hoa Mẫu Đơn

10


Nguyên Nguyên

Tùng Hạc diên niên

Tùng Hạc diên niên còn có tên thường gọi “Tùng Hạc đồng xuân” là bức tranh tượng trưng cho sự thịnh vượng và trường thọ. Sức sống của cây tùng thật mãnh liệt cho dù mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng mà không chết không đổ thể hiện sức sống bền chắc.

Tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa sâu sắc trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết, có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên tùng mang lại sự bình yên, an lành cho con người. Hạc trong truyền thuyết xưa là một loài chim tiên tượng trưng cho sự trường thọ. Họa tiết “Tùng hạc diên niên” vừa mang ý nghĩa sâu sắc trường thọ, vừa mang ý nghĩa sâu sắc khí tiết thanh cao, gắn bó vĩnh cửu. Tranh hoàn toàn có thể dùng để làm quà biếu, mừng tân gia, khánh thành công ty, chúc phúc, chúc thọ…

Vị trí treo thích hợp: Treo ở những hướng tương ứng với phương vị tùy theo mục đích người tiêu dùng như sau: cung phú Quý ( Phía Đông Nam), cung Danh Tiếng ( Hướng Nam), cung Sự Nghiệp (Hướng Bắc). bạn cũng hoàn toàn có thể treo ở phòng ngủ, phòng ăn và phòng khách. Không nên treo tranh thêu tùng hạc diên niên là phòng bếp, phòng tắm và nhà dọn dẹp vệ sinh.
Tuổi của gia chủ: Tuổi Thân, Tỵ là thích hợp nhất.

Tùng Hạc diên niên
Tùng Hạc diên niên
Tùng Hạc diên niên
Tùng Hạc diên niên

11


Mai Tuyet Nguyen

Tranh sơn thủy hữu tình

Tranh sơn thủy hữu tình phong cảnh hùng vĩ của thiên nhiên vừa có sông nước, vừa có đồi núi, trời cao, mây trắng… toàn bộ hòa quyện mang ý nghĩa sâu sắc của sự hòa quyện giữa trời và đất, của thiên nhiên không ngừng sinh sôi này nở. Nó mang ý nghĩa sâu sắc của sự mưa thuận gió hòa, làm việc gì cũng thuận lợi và thành công.

Những dãy núi trùng trùng điệp điệp đội trên mình dải mây trắng xóa, ánh mặt trời đỏ rực nhuộm màu rừng cây xanh ngắt, những thác nước đổ òa xuống như một dải lụa hòa cùng tiếng chim muông ồn ã. toàn bộ tạo ra bức tranh Sơn thủy hữu tình kì vĩ, đẹp đến nao lòng. Là bức tranh treo tường phong cảnh thiên nhiên nhưng lại hữu tình và đầy thi vị.

Sự hòa quyện của Sơn thủy hữu tình tạo ra sự luân chuyển, tuần hoàn của thiên nhiên. Bức tranh mang lại tâm hồn hòa hợp với thiên nhiên, đem lại sự bình yên trong tâm hồn. Bức tranh sơn thủy hữu tình vừa có sông nước, vừa có đồi núi, trời cao, mây trắng… toàn bộ hòa quyện mang ý nghĩa sâu sắc của sự hòa quyện giữa trời và đất, của thiên nhiên không ngừng sinh sôi này nở. Nó mang ý nghĩa sâu sắc của sự mưa thuận gió hòa, làm việc gì cũng thuận lợi và thành công.

Phong thủy có câu “Sơn quản đinh nhân, thủy quản tài lộc”. Sơn đem lại vượng tài, tài lộc; thủy đem lại sức khỏe, hạnh phúc cho từng người. Tranh Sơn thủy có cả núi và nước đem lại cho con người sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc thăng tiến. Tranh sơn thủy còn tạo cho người ta cảm giác êm ấm yên lòng, có tác dụng an thần, tinh tâm, hoàn toàn có thể khiến người ta có cảm giác nguyện vọng của tôi sẽ nhanh gọn đạt được.

Vị trí treo thích hợp: Tranh Sơn thủy hữu tình thích hợp được treo ở phòng khách, phòng làm việc. Khi treo tranh nên để ý thế nước của bức tranh phải chảy hướng vào trong nhà, không được để hướng nước chảy ra ngoài với ý nghĩa sâu sắc thoát tài lộc ra ngoài.

Tranh sơn thủy hữu tình
Tranh sơn thủy hữu tình
Tranh sơn thủy hữu tình
Tranh sơn thủy hữu tình

12


Mai Tuyet Nguyen

Tranh thuận buồm xuôi gió

Bức tranh “Thuận buồm xuôi gió” với hình ảnh cánh buồm no gió (thường là buồm trắng) không những có giá trị về mặt thẩm mỹ khi đem lại sức sống, làm sáng bừng căn phòng mà về mặt phong thủy nó còn giúp kích hoạt tài lộc, tăng cường vận may cho chủ nhà, nhất là những người kinh doanh, người làm nghề buôn bán.

những thương nhân thường treo tranh “Thuận buồm xuôi gió” để cầu mong việc làm ăn suôn sẻ, buôn may bán đắt. Những người làm ăn xa treo bức tranh này với ngụ ý những chuyến đi sẽ bình an, may mắn và có thời điểm làm ăn phát đạt. Ngoài phòng khách, bức tranh này cũng thường được đặt tại văn phòng công ty hoặc phòng làm việc tại gia.

Vị trí treo thích hợp: Treo tranh theo hướng nhà: bức tranh thuộc Thủy nên nếu treo ở hướng Bắc sẽ giúp kích hoạt năng lượng Thủy, giúp chủ nhà tăng khả năng lãnh đạo, tổ chức. Nếu treo ở hướng Đông sẽ giúp kích hoạt năng lượng Mộc, điều hòa nguồn năng lượng, tăng thêm những năng lượng tốt và giảm năng lượng xấu. Chọn kích thước tranh: gia chủ không nên vì thích phô trương mà chọn tranh quá lớn so với diện tích ngôi nhà. do đó, kích thước tranh nên tương đối với không gian, diện tích phòng, khoảng trống tường treo tranh.
Tuổi gia chủ hợp: tranh “Thuận buồm xuôi gió” được cho là rất thích hợp với người tuổi Tuất. Một số tuổi khác như Nhâm Ngọ (1942), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972),… cũng hợp với tranh này.

Tranh thuận buồm xuôi gió
Tranh thuận buồm xuôi gió
Tranh thuận buồm xuôi gió
Tranh thuận buồm xuôi gió

13


Mai Tuyet Nguyen

Tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai

Bộ tranh Tứ Quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai còn được gọi ngắn gọn là tranh Tứ Quý, tượng trưng cho bốn mùa trong năm. ý nghĩa sâu sắc của của bộ tranh Tứ Quý bắt nguồn từ ý nghĩa sâu sắc sinh học của bốn loại cây phản ánh tư tưởng về bốn đức tính quân tử cần phải có mà mọi người nên học theo và lấy đó để răn đe bản thân mình.

Trong bốn loại cây thì tùng, trúc, mai là những cây chịu được điều kiện sương giá, tuyết lạnh, dù sống trong điều kiện khắc nghiệt mà vẫn vươn lên xanh tốt, tượng trưng cho khí chất cần phải có của một người quân tử chân chính. Theo đúng quy luật của năm phải đọc là Mai – Trúc – Cúc – Tùng, lần lượt đại diện cho bốn mùa xuân, hạ, thu, đông nhưng để thuận theo thanh điệu nên người ta thường đọc là Tùng – Cúc – Trúc – Mai.


Cách sắp xếp tranh Tứ Quý: Cách sắp xếp tranh Tứ Quý cũng rất cần được lưu ý. Bởi dân gian thường thuận miệng gọi theo thứ tự Tùng – Cúc – Trúc – Mai nên không ít gia đình sắp xếp tranh thteo hướng này. Tuy nhiên, thứ tự sắp xếp tranh đúng phải là Mai – Cúc – Trúc – Tùng từ phải sang trái, tượng trưng lần lượt cho 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Trong trường hợp diện tích nhà quá nhỏ mà bạn phải chia tranh thành 2 tầng thì cách sắp xếp tranh sẽ là Mai – Cúc ở tầng 1 và Trúc – Tùng ở tầng 2.

Vị trí treo tranh: Vị trí treo tranh Tứ Quý tốt nhất trong nhà đúng là phòng khách, phòng đọc sách và phòng làm việc. Bởi bộ tranh Tứ Quý không những mang ý nghĩa sâu sắc phong thủy là tài lộc, may mắn mà còn tượng trưng cho khí chất của người quân tử. Việc treo tranh Tứ Quý trong phòng khách cũng sẽ tạo cảm giác tin cậy, thoải mái cho khách đến chơi nhà. Lưu ý, không treo tranh Tứ Quý trên bàn thờ bởi đây là vật phẩm phong thủy, không nên thờ cúng.

Bộ tranh Tứ Quý Tùng - Cúc - Trúc - Mai
Bộ tranh Tứ Quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai
Bộ tranh Tứ Quý Tùng - Cúc - Trúc - Mai
Bộ tranh Tứ Quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai

14


Mai Tuyet Nguyen

Tranh trúc báo bình an

Tranh trúc báo bình an trở thành quen thuộc với mỗi người Việt Nam. Bức tranh sẽ đem lại sự trường thọ, sức sống mãnh liệt, sự bình an trong cuộc sống. title “Trúc báo bình an” đã thể hiện rõ nét ý nghĩa sâu sắc bức tranh. Cây trúc kiên trì đứng đó, báo hiệu bình an đến cho từng người.


Vị trí treo tranh: Giống như những bức tranh sơn dầu phòng khách khác, tranh trúc báo bình an trang trí họa cây trúc nên treo ở những vị trí cát lợi trong phòng khách hoặc trong thư phòng.

Cây trúc có Ngũ hành thuộc Mộc, do vậy nên treo bức tranh trúc ở vị trí tương sinh thuộc hướng Nam, Hướng Đông và Đông Nam. Không nên treo ở hướng Bắc, hướng tây-nam, Đông Bắc đó là những phương vị tương khắc, hao tổn vượng khí. Treo ở hướng tây-bắc, Tây thì bình thường.

Tuổi gia chủ hợp:

  • Những người có năm sinh thuộc mệnh Mộc: 1988 (Mậu Thìn), 1989 (Kỷ Tị), 2002 (Nhâm Ngọ), 2003 (Qúy Mùi),..
  • Những người có năm sinh thuộc mệnh Thủy: 1950 (Canh Dần), 1951(Tân Mão), 1952 (Nhâm Thìn), 1953 (Qúy Tỵ), 1958 (Mậu Tuất), 1959 (Kỷ Hợi), 1966 (Bính Ngọ), 1967 (Đinh Mùi), 1972 (Nhâm Tý), 1973 (Qúy Sửu), 1974 (Giáp Dần), 1975 (Ất Mão), 1980 (Canh Thân), 1981 (Tân Dậu), 1982 (Nhâm Tuất), 1983 (Qúy Hợi), 1996 (Bính Tý), 1997 (Đinh Sửu)…
  • Những người có năm sinh thuộc mệnh Hỏa: 1948 (Mậu Tý), 1949 (Kỷ Sửu), 1956 (Bính Thân), 1957 (Đinh Dậu), 1964 (Giáp Thìn), 1965 (Ất Tỵ), 1978 (Mậu Ngọ), 1979 (Kỷ Mùi), 1986 (Bính Dần), 1987 (Đinh Mão).
Tranh trúc báo bình an
Tranh trúc báo bình an
Tranh trúc báo bình an
Tranh trúc báo bình an

15


Mai Tuyet Nguyen

Tranh vinh hoa phú quý

Tranh vinh hoa phú quý là bức tranh khắc họa hình ảnh đa dạng với hoa cỏ, chim muông, chạm cuốn thư, chữ phúc, lư trầm, nậm rượu, đàn tỳ bà,…Đây là bức tranh cảnh – vật với nội dung đúng là mô tả cảnh non nước hữu tình cùng với hình ảnh cây tùng to lớn, dưới chân cây tùng là đôi chim công, chim hỷ thước cùng với hoa mẫu đơn, hoa mai, bên cạnh đó là bức cuốn thư, bình rượu, cây đàn tỳ bà, lư hương, đồng tiền. Những cảnh sắc trong bức tranh cao cấp này đều là những vật quý, giàu ý nghĩa sâu sắc trong phong thủy. không những mang lại sự sang trọng, đẳng cấp cho không gian sống, tranh vinh hoa phú quý còn mang lại nhiều may mắn, tài lộc, tâm hồn thảnh thơi như hòa cùng cỏ cây hoa lá chim muông và những thú vui tao nhã như đọc sách, ngâm thơ, ngắm hoa đua sắc thắm, thưởng trà, rượu, mùi thơm của trầm hương, lắng nghe âm thanh tao nhã của tiếng đàn, tiếng chim,…

Đúng như cái tên vinh hoa phú quý, bức tranh mang lại phú quý, may mắn, tài lộc; thể hiện gu thẩm mỹ, phong thái sống của gia chủ trong mắt đối tác, quý khách hàng, bè bạn; từ đó tăng uy tín, độ tin cậy và hỗ trợ những mối quan hệ cho gia chủ. Được chế tác cực kì tinh xảo nên tranh vinh hoa phú quý dùng làm quà tặng cực kì sang trọng, ý nghĩa sâu sắc trong những dịp Tân gia, Lễ Tết, Khai trương,…


Cách treo tranh Vinh Hoa Phú Quý: Những mẫu tranh phong thủy thường được treo trong phòng khách, phòng làm việc vì đây là không gian lôi cuốn năng lượng phong thủy nhất. Treo tranh vinh hoa phú quý không cần cầu kì về hướng nhưng cần phải hợp lý với không gian phòng. Tùy vào kích cỡ căn phòng mà quý khách hàng nên chọn cho mình kích cỡ bức tranh tương thích nhất. Khi treo tranh ở vị trí phía trên đồ nội thất trong phòng như ghế sofa, bộ bàn ghế uống nước, gia chủ cần ước lượng được diện tích mảng tường ở khoảng giữa đồ nội thất và trần nhà. hoàn toàn có thể chọn tranh có kích thước chiếm ⅔ diện tích của mảng tường này. Để thuận tiện cho việc thưởng ngoạn, ngắm tranh, gia chủ nên treo tranh ở vị trí ngang tầm mắt, cách mặt sàn khoảng 1,5m là hợp lý.

Tranh vinh hoa phú quý
Tranh vinh hoa phú quý
Tranh vinh hoa phú quý
Tranh vinh hoa phú quý

Từ khóa: Top 15 Bức tranh phong thủy nên treo trong nhà, Top 15 Bức tranh phong thủy nên treo trong nhà, Top 15 Bức tranh phong thủy nên treo trong nhà

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *