Top 11 vương quốc có chất lượng giáo dục tốt nhất toàn cầu

22-07-2021 11 9031 1 0

Báo lỗi

Rất nhiều vương quốc trên toàn cầu lấy giáo dục làm trọng tâm trong chính sách phát triển của tôi. những vương quốc tiếp sau này được đánh giá là có chất lượng giáo dục tốt nhất toàn cầu, theo phân tích dữ liệu của forum kinh tế toàn cầu. Hãy cùng toplist điểm qua những vương quốc đó nhé.

1234567891011

1


Laa Lee

Phần Lan

Giáo dục ở Phần Lan vượt trội so với Mỹ về khoa học và toán học. Và luôn đứng đầu những cuộc khảo sát quốc tế do Chương trình đánh giá sinh viên quốc tế (PISA) triển khai từ năm 2000. Hệ thống giáo dục của Phần Lan rất kết quả, vì nó hoạt động xoay quanh một số nguyên tắc cốt lõi. thứ nhất và quan trọng nhất, mọi người đều được tiếp cận nền giáo dục một cách bình đẳng, điều này được ghi trong hiến pháp. Chủ trương của nền giáo dục Phần Lan là không phân biệt đối xử vì những khiếm khuyết của trẻ em. Ngược lại vương quốc này còn quan tâm và trân trọng sự khác lạ và nhu cầu riêng của mỗi cá thể trong xã hội. Chính vì vậy nên ở Phần Lan mọi trẻ em gồm cả những bé cần chăm sóc đặc biệt đều được học chung trong một lớp. Một nguyên tắc quan trọng khác là bạn nên được phép tự chọn con đường giáo dục của tôi, không gò ép. Trẻ em Phần Lan không cần thiết phải đến trường cho tới khi 6 tuổi, khi giáo dục tiền tiểu học bắt đầu. bạn cũng hoàn toàn có thể tự do dành những năm đầu chơi, dạy và gắn kết với con. học viên tại Phần Lan không phải trải qua quá nhiều kỳ thi chuẩn hóa áp lực như những nền giáo dục khác trên toàn cầu. Trong suốt quy trình học tập, chỉ có một kỳ thi chuẩn hóa bắt buộc cho học viên Phần Lan là Bài Thi ĐH vương quốc (National Matriculation Examination) sau khi kết thúc lớp 12.

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), học viên ở Phần Lan có số lượng bài tập về nhà ít nhất toàn cầu. những em chỉ mất nửa giờ mỗi tối là làm xong. học viên Phần Lan cũng không cần tới gia sư. Không phải lo lắng về điểm số, xếp hạng thi đua, học viên có thêm nhiều điều kiện để triệu tập vào nhiệm vụ thật sự của tôi – học tập và lớn lên. Phần Lan thường xuyên nằm trong những bản danh sách về chất lượng giáo dục. tổ quốc Phần Lan luôn cố gắng đem lại bình đẳng cho những học viên, dù cho sức học của những em có không giống nhau, nhưng đều được dạy trong những lớp tương tự như nhau. Kết quả khoảng cách giữa học viên tốt nhất và kém nhất ở tổ quốc này luôn nhỏ nhất.

Chương trình dạy học ở Phần Lan luôn cố gắng mang lại sự bình đẳng cho học sinh
Chương trình dạy học ở Phần Lan luôn cố gắng mang lại sự bình đẳng cho học viên
Giáo dục ở Phần Lan
Giáo dục ở Phần Lan


2


Laa Lee

Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là tổ quốc đứng đầu trong lĩnh vực dịch vụ ngân hàng, khách sạn và du lịch, nơi đây cũng là cái nôi đào tạo những nhà quản lý hàng đầu toàn cầu. Nhờ vậy Thụy Sĩ được trở thành một tổ quốc trung lập có nền giáo dục đạt chuẩn cao và được công nhận trên toàn toàn cầu. Thế mạnh của Thụy Sĩ là chuyên đào tạo về ngành quản trị du lịch khách sạn và ngành tài chính ngân hàng. Là tổ quốc nhỏ xíu với tổng trên dưới 8 triệu dân, Thụy Sĩ sở hữu tới 2 trường ĐH trong Top 20 trường hàng đầu (QS Ranking) và đứng thứ 7 trong top 200 toàn cầu (QS ranking lẫn THE ranking). Điều này minh chứng Thụy Sĩ là tổ quốc có trình độ đào tạo tốt hơn rất nhiều những nước lớn hơn có nền kinh tế phát triển, có hệ thống đào tạo hàng đầu ở Châu Âu. Ở Thụy Sĩ, mỗi bang đều phụ trách về hệ thống giáo dục của bang mình nên sẽ có sự khác lạ rõ rệt về phương diện giáo dục giữa những bang.


Thụy Sĩ có cả hệ thống trường công và trường tư, nhưng học viên phần lớn học tại những trường công. Trường công gồm có nhà trẻ, trường tiểu học, trung học, ĐH. Hầu hết những bang đều có 1 trường trung học. tương tự như như những vương quốc khác, hệ thống trường tại Thụy Sỹ chia làm 2 loại: Trường công lập và tư thục. Đối với hệ thống những trường công lập, học phí tương đối thấp nhưng yêu cầu đầu vào rất cao. Sinh viên sẽ được đào tạo những ngành như Quản trị Sale, tài chính kế toán, công nghệ thông tin, môi trường… và được đào tạo bằng tiếng Pháp, Đức và Ý. những trường ĐH tư thục tại Thụy Sỹ độc lập với chính phủ, có mức học phí cao, chất lượng đào tạo tốt và yêu cầu đầu vào giữa những trường là không giống nhau. Là một tổ quốc tiếp xúc với nhiều luồng ngôn ngữ không giống nhau, Thụy Sĩ có nhiều chương trình học theo những tiếng Đức, Pháp, Italia theo khu vực. những em học viên được tiếp xúc với những loại ngôn ngữ ngay từ bé. Nhà nước phát triển những trường học công lập để kiểm soát chương trình dạy tốt hơn, nhờ đó chỉ 5% học viên Thụy Sĩ học trường tư. Từ cấp hai trở đi, học viên được phân trường học thích hợp với trình độ và khả năng, để những em phát triển theo khả năng và sở trường.

Thụy Sĩ phát triển hệ thống trường công lập
Thụy Sĩ phát triển hệ thống trường công lập
Thụy Sĩ có nhiều chương trình học theo các tiếng Đức, Pháp, Italia
Thụy Sĩ có nhiều chương trình học theo những tiếng Đức, Pháp, Italia

3


Laa Lee

Bỉ

Bỉ phân ra bốn loại trường trung học, gồm có trường phổ thông, trường kĩ thuật, trường dạy nghề và trường nghệ thuật. những học viên hoàn toàn có thể lựa chọn theo mong muốn công việc sau này, và định hướng nghề nghiệp ngay tận nơi trường. Giáo dục tại Bỉ luôn chiếm thị phần lớn trong ngân sách hàng năm của chính phủ. Giáo dục công lập và tư thục có sẵn cho trẻ em từ 4 đến 18 tuổi, chi phí yêu cầu rất ít hoặc miễn phí. Giáo dục ĐH ở Bỉ đặc trưng bởi chất lượng tốt và rất đa dạng về ngành học. Bỉ có một vài trường ĐH nằm trong số những trường ĐH nhiều năm nhất trên toàn cầu.

Có rất nhiều lợi thế khi học tập tại Bỉ: những cơ sở đào tạo của Bỉ có danh tiếng trên toàn cầu trải qua những chương trình học tập quy củ và có chất lượng với mức học phí vừa phải. những sinh viên quốc tế đánh giá cao chất lượng sống tại Bỉ, những trường thường nằm tại trung tâm của những thành phố lịch sử của tổ quốc. Sống tại Bỉ sẽ đưa bạn đến với phần sót lại của châu Âu, được cho phép bạn làm rõ hơn tầm quan trọng ngày càng ngày càng tăng và đa chiều của Liên minh châu Âu. Tại Bỉ, giáo dục thuộc thẩm quyền của những xã hội nói tiếng Fla-măng, xã hội nói tiếng Pháp và xã hội nói tiếng Đức. những xã hội độc lập phụ trách về giáo dục trong vùng.

Bỉ phân chia các trường học rõ ràng nhằm định hướng cho học sinh
Bỉ phân chia những trường học rõ ràng nhằm định hướng cho học viên
Có rất nhiều lợi thế khi học tập tại Bỉ
Có rất nhiều lợi thế khi học tập tại Bỉ

4


Laa Lee

Singapore

Không bất ngờ khi tổ quốc Đông Nam Á này nằm trong top dẫn đầu. Singapore luôn nằm trong top đạt điểm cao nhất trong chương trình đánh giá sinh viên quốc tế PISA (mục đích đo lường và so sánh hiệu suất học tập ở những nước không giống nhau). những chương trình học của Singapore Dù vậy cũng bị cho là hơi nặng với học viên. Trẻ em Singapore đến tuổi đi học sẽ đăng ký vào trường học chính phủ, được nhà nước hỗ trợ. những em có quyền truy cập vào chương trình giảng dạy vương quốc, được phát triển bởi Bộ Giáo dục (MOE), nhận mức học phí tiêu chuẩn. Sau những kỳ thi đánh giá, học viên sẽ được xếp vào những chương trình học tập. Kỳ thi thứ nhất học viên Singapore phải triển khai là tốt nghiệp tiểu học (PSLE). Vượt qua nó, học viên sẽ được xếp vào hai hệ: Cấp tốc (Express) hoặc Bình thường (Normal). Hệ cấp tốc là quy mô đào tạo sâu xa nhất về mặt học thuật. Hệ bình thường chia ra làm hai chương trình là Học thuật (Academic) và Kỹ thuật (Technical), định hướng nghề nghiệp tương lai của học viên.

Theo bảng xếp hạng PISA năm 2016, Singapore vượt qua những vương quốc để giành vị trí đầu bảng hai lĩnh vực Toán học và Khoa học. Ngoài ra, theo báo cáo Xu thế nghiên cứu Khoa học và Toán học quốc tế (TIMSS), Singapore chiếm vị trí hàng đầu ở hai lĩnh vực Toán học và Khoa học. Cùng với việc đẩy mạnh kết quả học tập, hệ thống giáo dục Singapore hướng tới việc xây dựng nền kinh tế trải qua việc đào tạo lao động lành nghề. Tuy nhiên, sự căng thẳng là một trong những vấn đề lớn học viên Singapore đang phải đối mặt mỗi ngày. Một chút căng thẳng để thúc đẩy sự học tập là điều nên có, nhưng khi áp lực vượt quá giới hạn được cho phép, nó dẫn đến những tác động bất ổn không ngờ.

Hệ thống giáo dục phân cấp của Singapore
Hệ thống giáo dục phân cấp của Singapore
Các chương trình học của Singapore đẩy mạnh kết quả học tập của học sinh
những chương trình học của Singapore đẩy mạnh kết quả học tập của học viên

5


Laa Lee

Hà Lan

Theo một nghiên cứu của UNICEF năm 2013, trẻ em của Hà Lan là nhóm trẻ em hạnh phúc nhất khi được đến trường. học viên thường không phải làm bài tập về nhà cho tới khi học cấp hai. những trường học được chính phủ phân chia hợp lí, như trường tôn giáo, trường công lập không phân theo tôn giáo, và hạn chế trường tư. Đối với bậc ĐH, chính phủ giảm học phí học bổng lên tới 75% cho những học viên xuất sắc không chỉ có ở Hà Lan mà còn nhiều vương quốc không giống nhau. Hà Lan đặt sinh viên làm trọng tâm, áp dụng phương pháp đào tạo dựa trên vấn đề đưa ra, khuyến khích sinh viên nêu quan điểm, thuyết trình và làm việc nhóm.

học viên Hà Lan dưới 10 tuổi nhận được rất ít bài tập về nhà, thay vào đó nhà trường tạo cho những em thời gian tập thể dục mỗi ngày. Mức phí phải trả cho giáo dục ở Hà Lan là khá phải chăng. Hà Lan miễn học phí cho những trường tiểu học và trung học; Cha mẹ chỉ việc chi trả học phí hàng năm chỉ sau khi con của họ lên đến 16 tuổi, hơn nữa những gia đình có thu nhập thấp hoàn toàn có thể xin trợ cấp và cho vay. Đối với sinh viên ĐH, chi phí học phí trung bình chỉ khoảng 2000 đô la Mỹ một năm trong những khi ở Hoa Kỳ gần 10.000 đô la. Giáo dục ở Hà Lan phối hợp việc học một ngôn ngữ thứ hai, một số trường tiểu học ở Hà Lan dạy tiếng Anh từ rất sớm ngay trong lúc học viên bắt đầu học nhóm 1, tương đương với mẫu giáo của Mỹ. toàn bộ học viên người Hà Lan bắt buộc học tiếng Anh. Tuy nhiên một số trường yêu cầu học viên học thêm một ngôn ngữ bổ sung. Thậm chí có cả hai trường học song ngữ cho mọi trình độ học vấn, tại đây một số lớp học được giảng dạy bằng tiếng Anh và những lớp sót lại được dạy bằng tiếng Hà Lan.

Học sinh, sinh viên Việt Nam dần lựa chọn Hà Lan làm điểm đến học tập nhiều hơn
học viên, sinh viên Việt Nam dần lựa chọn Hà Lan làm điểm đến học tập nhiều hơn thế nữa
Trẻ em của Hà Lan là nhóm trẻ em hạnh phúc nhất
Trẻ em của Hà Lan là nhóm trẻ em hạnh phúc nhất

6


Laa Lee

Canada

Canada là vương quốc đứng đầu về trình độ dân trí cao trên toàn toàn cầu. Tại đây, bậc giáo dục tiểu học và trung học được chính phủ tài trợ hoàn toàn miễn phí cho người dân, và bắt buộc toàn công dân đều phải theo học. Mặc dù không tồn tại quy định chung về quy chế giáo dục tại vương quốc này, nhưng cho tới nay mỗi tỉnh bang đều hoàn thành tốt vai trò giáo dục của tôi. học viên Canada thường đạt điểm số cao hơn mức trung bình trong những đánh giá sinh viên quốc tế của OECD. Chỉ riêng tại Quebec, tỉnh lớn nhất Canada, sinh viên được yêu cầu hoàn thành hai năm học tại trường nghề trước khi vào ĐH. ĐH McGill và ĐH Toronto là 2 trường tốt nhất tại Canada. tổ quốc của lá phong đỏ cũng có thể có 3 trường lọt vào top 50 trường ĐH tốt nhất toàn cầu.

Không phải tự nhiên Canada được xếp hạng là tổ quốc có nền giáo dục hàng đầu toàn cầu. Để làm được điều đó, những trường ĐH ở Canada đã xây dựng môi trường học tập cùng với những phương pháp giảng dạy độc đáo, tạo điều kiện tốt nhất cho học viên, sinh viên tư duy và phát triển. thay cho áp đặt điểm số phải đạt điểm 9 điểm 10 mới là giỏi thì ở những trường học Canada luôn ưu tiên hỗ trợ cho học viên tư duy phát triển và khám phá sáng tạo ra những điều mới mẻ. Do đó, tiêu chuẩn học bổng không chỉ có dành riêng cho những học viên, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc mà còn thêm những yếu tố về hoạt động xã hội, công trình nghiên cứu,…. Nền giáo dục của Canada không tồn tại hệ thống sách giáo khoa hay chương trình học cụ thể. học viên sinh viên không bắt buộc phải theo học một giáo trình nào cả mà được hướng dẫn theo chương trình học do giáo viên, giảng viên tự chuẩn bị. Tuy nhiên, những giáo án mà giáo viên giảng viên soạn thảo vẫn bám sát nội dung cần giảng dạy do nhà trường và chính quyền tỉnh bang đề ra. Song song với bài giảng lý thuyết trên lớp, học viên sinh viên được tham gia những hoạt động ngoại khóa và những chương trình thực tập có hưởng lương do nhà trường link với công ty doanh nghiệp tại Canada tổ chức. Những chương trình này nhằm nâng cao những kỹ năng tồn tại và kinh nghiệm làm việc trong thực tiễn cho học viên sinh viên.

Hầu hết con em của người dân Canada đến trường vào bậc giáo dục tiểu học và trung học được miễn học phí
Hầu hết con em của người dân Canada đến trường vào bậc giáo dục tiểu học và trung học được miễn học phí
Canada đã xây dựng môi trường học tập cùng với các phương pháp giảng dạy độc đáo
Canada đã xây dựng môi trường học tập cùng với những phương pháp giảng dạy độc đáo

7


Laa Lee

Mỹ

Mỹ là nơi quy tụ 8/10 trường ĐH thuộc top đầu toàn cầu, không tồn tại gì đáng ngạc nhiên khi vương quốc hùng mạnh này luôn nằm trong danh sách những nước có nền giáo dục tốt nhất toàn cầu. Hệ thống giáo dục tại Mỹ, chủ yếu là nền giáo dục công do Chính phủ liên bang, tiểu bang, và địa phương Hoa Kỳ điều hành và cung ứng tài chính. Việc giáo dục trẻ em ở độ tuổi nhà trẻ và mẫu giáo mang tính chất bắt buộc. Độ tuổi bắt buộc đi học thay đổi tùy theo tiểu bang, độ tuổi bắt đầu ở khoảng từ 5 đến 8 tuổi và độ tuổi hoàn toàn có thể nghỉ học ở khoảng từ 14 đến 18. Càng ngày càng có nhiều tiểu bang yêu cầu thanh thiếu niên phải học cho tới khi đủ 18 tuổi. Tuy nhiên, điểm trừ cho hệ thống giáo dục tại đây đó là chi phí học tập không hề rẻ (đứng thứ 2 trên toàn cầu về chi phí học tập bình quân đầu người).

Nước Mỹ nổi tiếng là một tổ quốc tự do, nền giáo dục Mỹ cũng vậy, luôn nhắm tới tự do dành riêng cho con người. Điều này giúp học viên dễ thích nghi với cuộc sống thay đổi mỗi ngày, gò bó tư duy theo khuôn khổ sẽ làm mất đi tính sáng tạo – đây là điều giáo dục Việt Nam rất thiếu. những chương trình học đều mang tính trải nghiệm cao, kích thích phát hiện cái mới, phát triển tư duy, khuyến khích người học đưa ra ý kiến, nhận định của tôi. Giáo viên Mỹ luôn nhắc học viên rằng mình có quyền lựa chọn nhưng không tồn tại quyền bắt ép người khác đứng về phía mình hay nghe theo lựa chọn của tôi. không tồn tại sự phân biệt giữa học viên nhà giàu hay học viên nhà nghèo trong lớp học, mọi người đối xử bình đẳng với nhau, giáo viên quan tâm đến những học viên đều như nhau, không thiên vị. Đồng thời giáo viên cũng tạo điều kiện cho học viên được giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong việc học, cùng giúp nhau tiến bộ. Nước Mỹ là tổ quốc đa sắc tộc. Giáo dục Mỹ cũng khuyến khích những sinh viên quốc tế đến theo học do đó không tồn tại gì lạ nếu trong một lớp học những bạn sẽ thấy nhiều học viên có màu da không giống nhau, quốc tịch không giống nhau.

Chính phủ Mỹ luôn cố gắng duy trì khoản ngân sách lớn cho giáo dục
Chính phủ Mỹ luôn cố gắng duy trì khoản ngân sách lớn cho giáo dục
Giáo dục Mỹ cũng khuyến khích các sinh viên quốc tế đến theo học
Giáo dục Mỹ cũng khuyến khích những sinh viên quốc tế đến theo học

8


Laa Lee

nước anh

Chất lượng giáo dục của Vương quốc Anh luôn được đảm bảo bởi những tiêu chuẩn cao và chặt chẽ của chính phủ với những giáo trình tốt nhất, phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất. Nền giáo dục nước nhà đã giúp người Anh đạt 78 giải Nobel cùng với hàng nghìn ý tưởng phát minh quan trọng khác. Sự hợp lí trong chi phí học tập cũng là một điểm hấp dẫn rất lớn của nền giáo dục Anh. những chương trình tại đây thường có thời gian đào tạo ngắn hơn những nước khác giúp tổng chi phí học tập của sinh viên giảm đi đáng kể. Cụ thể, khoá học CĐ ở Anh chỉ nối dài 2 năm, cử nhân 3 năm và thạc sĩ chỉ trong một năm. Như vậy, chi phí để theo học tại Anh không hề đắt như mọi người vẫn nghĩ. Theo báo cáo của ngân hàng HSBC, Vương quốc Anh là vương quốc có chi phí học tập rẻ hơn Hoa Kỳ, Australia và Singapore. Được xem là cái nôi của nhiều nền giáo dục hàng đầu toàn cầu, bắt nguồn từ quy trình lịch sử hình thành và phát triển gần 800 năm. hoàn toàn có thể nói, phương pháp giáo dục của nước anh có tác động lớn đến hệ thống giáo dục trên toàn toàn cầu.

Việc đi học cũng là bắt buộc tại Anh, với độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi. “Dạy cho học viên phương pháp suy nghĩ chứ không phải dạy cho họ nghĩ cái gì”: nền giáo dục nước anh luôn chú trọng phát triển khả năng làm việc độc lập và khả năng tự sáng tạo của mỗi học viên. Phương pháp học tập tại đây không chỉ có là quy trình thu nhận thông tin một chiều mà bạn luôn được khuyến khích đọc nhiều tài liệu, tự đào sâu nghiên cứu và đưa ra những câu hỏi đối với vấn đề được học. Theo khảo sát của Tổ chức nghề nghiệp quốc tế, những sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng nước anh có khả năng tìm được việc làm gần như tuyệt đối. Lí do khiến những nhà tuyển dụng đánh giá rất cao bằng cấp giáo dục nước anh bởi Vương Quốc Anh đứng thứ nhì trên toàn cầu về tỷ lệ hợp tác giữa trường ĐH và những doanh nghiệp. Rất nhiều khoá học tại Anh được thiết kế bởi những trường ĐH và những Chuyên viên hàng đầu trong những lĩnh vực và được giảng dạy bởi chính những Chuyên viên đó. Vì vậy, những bạn sinh viên được tiếp thu nhiều kinh nghiệm và kiến thức và kỹ năng trong thực tiễn.

Chất lượng giáo dục của Vương quốc Anh luôn được đảm bảo
Chất lượng giáo dục của Vương quốc Anh luôn được đảm bảo
Tấm bằng Anh Quốc có khả năng tìm được việc làm gần như tuyệt đối
Tấm bằng nước anh có khả năng tìm được việc làm gần như tuyệt đối

9


Laa Lee

New Zealand

New Zealand cung ứng giáo dục tiểu học và trung học từ 5 đến 19 tuổi, Trong số đó độ tuổi bắt buộc tham gia học tập là 6 đến 16 tuổi. Có ba loại trường trung học tại New Zealand là: trường công lập chiếm 85% học viên, trường bán công chiếm 12% và trường tư chiếm 3%. Hệ thống giáo dục của New Zealand có ba bậc học – Mầm non, Trung học và ĐH. học viên – sinh viên được phát triển toàn diện với nhiều chương trình học linh hoạt, được hỗ trợ bởi những cơ sở giáo dục cung ứng nhiều khóa học và chương trình đa dạng. ĐH là mức cao nhất của giáo dục và trình độ chuyên môn được quản lý chặt chẽ để đảm bảo sinh viên đạt được một trình độ chuyên môn thích hợp. Sinh viên học bậc ĐH để có bằng cử nhân hoặc theo học những khóa học sau ĐH (gồm có chứng chỉ, văn bằng sau ĐH, những chương trình thạc sĩ và tiến sỹ). những khóa học nghề triệu tập vào kỹ năng thực hành và đào tạo công nghiệp.

Là một trong những nước có nền giáo dục phát triển nhất toàn cầu, New Zealand có chương trình phổ thông chuẩn quốc tế, 8 trường ĐH công lập được đầu tư bài bản cùng hệ thống trường nghề chất lượng tốt. Là người có nhiều năm làm việc, tìm hiểu về lĩnh vực giáo dục của xứ sở Kiwi, ông Ben Burrowes, Giám đốc Marketing và quan hệ chiến lược khu vực Đông Nam Á – Tổ chức Giáo dục New Zealand cho biết, nước này đã có quy trình xây dựng và cải cách chiến lược toàn bộ nền giáo dục. Nhờ vậy, New Zealand có tỷ lệ người lớn biết chữ đạt 99% và trên 1 nửa dân số từ 15 đến 29 tuổi có trình độ ĐH, CĐ. Còn chương trình đánh giá học viên quốc tế (PISA) của OECD xếp hạng hệ thống giáo dục nước này tốt thứ 7 trên toàn cầu.

Các trường học ở New Zealand luôn rộng mở đối với các du học sinh nước khác
những trường học ở New Zealand luôn rộng mở đối với những du học viên nước khác
New Zealand có tỷ lệ người lớn biết chữ đạt 99%
New Zealand có tỷ lệ người lớn biết chữ đạt 99%

10


Laa Lee

Úc

Theo thống kê trong thực tiễn, Úc có số du học viên cao thứ 3 trên toàn cầu, chỉ đứng sau Anh và Mỹ. Úc sở hữu 7 trong số 100 trường ĐH hàng đầu toàn cầu! với trên 22.000 khóa học trên 1.100 tổ chức, chất lược giáo dục của Úc luôn đứng ở vị trí cao so với những nước như Đức, Hà Lan và Nhật Bản. Trong những lĩnh vực như: Khoa học tự nhiên, Toán học, Khoa học Cuộc sống, Nông nghiệp, Y khoa lâm sàng và Vật lý luôn có ít nhất một trường ĐH Úc nằm trong top 50 trường ĐH đẳng cấp trên toàn toàn cầu. Nền giáo dục Úc ngày càng khẳng định vị thế của tôi. Với sức mạnh của nền giáo dục kết quả này, không tồn tại gì ngạc nhiên khi hiện nay có hơn 2,5 triệu sinh viên quốc tế đã có những thay đổi ngoạn mục sau khi du học ở tại Úc. Úc đã đào tạo ra những người có trí tuệ tốt nhất toàn cầu. Trên trong thực tiễn, nền giáo dục Úc đạt được 15 giải Nobel. Đặc biệt, mỗi ngày có hơn 1 tỷ người trên toàn cầu có cuộc sống tốt hơn nhờ vào những khám phá và cải tiến của Úc. gồm có penicillin, IVF, siêu âm, Wi-Fi, Tai Bionic, vắc xin chống lại cổ tử cung và Máy bay Đen, …


Úc luôn nằm trong top những vương quốc đáng sống nhất toàn cầu, vì vậy không tồn tại gì ngạc nhiên khi hệ thống giáo dục nơi đây được chính phủ đầu tư và coi trọng. toàn bộ những trường ở Úc buộc phải có sự chấp thuận của chính phủ khi mở những khoá học cho sinh viên quốc tế, điều này không những bảo đảm duy trì những tiêu chuẩn giáo dục mà còn đảm bảo cho những tiêu chuẩn này giữa những trường không quá cách biệt. vương quốc này là nước dẫn đầu toàn cầu về những chính sách hỗ trợ cho học viên, sinh viên như: những chương trình vay vốn ngân hàng hỗ trợ tài chính, hỗ trợ việc làm thêm, nơi ở trong thời gian học tập đối với du học viên quốc tế…

Úc có số du học sinh cao thứ 3 trên thế giới
Úc có số du học viên cao thứ 3 trên toàn cầu
Úc đã đào tạo ra những người có trí tuệ tốt nhất thế giới.
Úc đã đào tạo ra những người có trí tuệ tốt nhất toàn cầu.

11


Laa Lee

Nhật Bản

Nhật Bản là vương quốc rất coi trọng giáo dục. Đây là vương quốc đứng top đầu về trình độ học vấn, gồm có toán và khoa học, theo đánh giá của tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế. học viên Nhật sẽ phải trải qua giai đoạn 6 năm tiểu học, 3 năm trung học cơ sở, 3 năm trung học phổ thông trước khi vào ĐH. những học viên Nhật được dạy rất kĩ về tác phong, nề nếp, cách đối nhân xử thế để phát triển cả trí tuệ và tâm hồn. Về mặt giáo dục, Nhật Bản là một trong số những vương quốc phát triển trên toàn cầu với tỷ lệ người mù chữ trong thực tiễn gần như bằng không và 74.1% (năm 2010) số học viên theo học lên đến bậc ĐH, CĐ và trung cấp, một con số ngang hàng với Mỹ và vượt trội một số nước châu Âu. Điều này đã tạo cơ sở cho sự phát triển kinh tế và công nghiệp của tổ quốc Nhật Bản trong thời kỳ hiện đại.

trong những khi những trường trên toàn toàn cầu thường bắt đầu vào tháng 9 hoặc tháng 10 thì trẻ em Nhật Bản tới trường vào tháng tư. Thời gian cho năm học mới cũng trùng với thời điểm hoa anh đào nở rộ trên khắp nước Nhật Bản. Đó đó là lý do người Nhật chọn thời điểm đó để bắt đầu một năm học mới, một bước tiến mới trong cuộc đời của học viên. Tại những trường học Nhật Bản, học viên phải tự mình dọn dẹp lớp học, căng tin và thậm chí cả toilet. trong những khi làm, những em được chia thành những nhóm nhỏ và luân phiên trực nhật trong năm. Đây là cách để giúp những em rèn luyện khả năng làm việc nhóm. Bên cạnh đó, những công việc tưởng như dơ bẩn, đổ mồ hôi vất vả đó sẽ giúp những em biết tôn trọng công việc của người khác và thành quả lao động của bản thân. Nền giáo dục Nhật Bản luôn nỗ lực hết mình để đảm bảo trẻ em được ăn uống khỏe mạnh và có những bữa ăn đủ chất dinh dưỡng. Tại những trường công, bữa ăn luôn được chế biến theo những quy chuẩn về dinh dưỡng bởi những đầu bếp và Chuyên viên dinh dưỡng. học viên sẽ ăn cùng nhau và với giáo viên. Nhờ vậy, khả năng gắn kết những học viên trong lớp sẽ cao hơn nhiều.

Giáo dục Nhật Bản rất coi trọng đến việc dạy các kĩ năng cho học sinh từ khi còn nhỏ
Giáo dục Nhật Bản rất coi trọng đến việc dạy những kĩ năng cho học viên từ khi còn nhỏ
Nhật Bản là quốc gia rất coi trọng giáo dục
Nhật Bản là vương quốc rất coi trọng giáo dục

Từ khóa: Top 11 vương quốc có chất lượng giáo dục tốt nhất toàn cầu, Top 11 vương quốc có chất lượng giáo dục tốt nhất toàn cầu, Top 11 vương quốc có chất lượng giáo dục tốt nhất toàn cầu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *