Top 10 Cuốn sách hay nên đọc khi gặp áp lực trong cuộc sống

19-05-2021 10 1990 1 0

Báo lỗi

Hãy tạo cho mình thói quen đọc sách thường xuyên. Đọc sách giúp chúng ta giảm căng thẳng, kích thích đầu óc,.. và hơn hết đó là giúp chúng ta ngẫm lại những việc mình làm là đúng hay sai,.. rất nhiều lý do để bạn lên đọc sách. sẻ chia với những bạn 10 cuốn sách hay nhất bạn nên đọc nhiều lần, chính vì hoàn toàn có thể nó sẽ thay đổi cuộc đời bạn đấy!

12345678910

1


Loan Dĩnh

Đắc Nhân Tâm- How to Win Friends & Influence People ( Tác giả Dale Carnegie)

Đắc Nhân Tâm ( tên Tiếng anh: How to Win Friends & Influence People) của Dale Carnegie là quyển sách hay nhất, nổi tiếng nhất, bán rất chạy nhất và có tầm tác động nhất của mọi thời đại.

Tác phẩm được chuyển ngữ sang hầu hết những thứ tiếng trên toàn cầu và có mặt ở hàng trăm vương quốc. Đây là quyển sách duy nhất về thể loại self- help liên tục đứng đầu danh mục sách bán rất chạy nhất( best selling Books) do báo The New York Time vote suốt 10 năm liền. Tác phẩm có sức hút cực kì lớn dù bạn đi đến vương quốc nào cũng đều hoàn toàn có thể nhìn thấy.

Quyển sách này nêu bật lên những nguyên tắc trong việc đối nhân xử thế một những khôn ngoan bắt đầu từ những việc thấu hiểu, thành thật với chính bản thân mình cũng như gợi ý cho người đọc cách quan tâm đến những người xung quanh mình để cùng nhau hòa nhập, phát triển tiềm năng, khả năng của chính mình và mọi người nên một tầm cao mới. Những ai đó đã đọc Đắc Nhân Tâm hoàn toàn có thể cũng cảm nhận được một tinh thần xuyên suốt mà tác giả muốn thể hiện trong quyển sách hay này. Đó là chữ “nhẫn”. Có chữ “nhẫn” thì mọi việc sẽ thay đổi nhìn nhận theo một hướng khác mà nơi đó sẽ làm cho cuộc sống chở nên đẹp đẽ hơn.

Đắc Nhân Tâm - Nghệ thuật đối nhân xử thế
Đắc Nhân Tâm – Nghệ thuật đối nhân xử thế


2


Loan Dĩnh

Những mẩu truyện và bài học ý nghĩa sâu sắc trong cuộc sống mà “Hạt giống tâm hồn” đem lại

Hạt giống tâm hồn là cuốn sách 100 cuốn được viết bởi nhiều tác giả. Một cuốn sách nổi tiếng về những mẩu truyện nghệ thuật sống và giá trị đạo đức Công ty First News Trí Việt góp nhặt, sưu tập và nhận về từ sự đóng góp của xã hội. cuốn sách là nguồn cảm hứng và sự thúc đẩy con người vươn lên trong mọi nghịch cảnh, thắng lợi chính mình, và sống xứng đáng với phẩm giá của tôi.

Là những cuốn sách kể lại những mẩu truyện suy ngẫm về chân lý của cuộc đời qua những biến cố và kinh nghiệm trải qua cuộc sống của chúng ta. cuốn sách đã được đại đa số xã hội giới trẻ đón nhận.

Top 10 Cuốn sách hay nên đọc khi gặp áp lực trong cuộc sống 2022 1
“Hạt giống tâm hồn”

3


Loan Dĩnh

Bắt trẻ đồng xanh – The Catcher in the Rye( Tác giả J.D. Salinger)

Bắt trẻ đồng xanh ( tên Tiếng Anh là: The Catcher in the Rye) là tiểu thuyết đầu tay và cũng là duy nhất của nhà văn Mỹ J.D. Salinger, khi ra mắt năm 1951 đã lập tức gây tiếng vang lớn khắp toàn cầu. Sách bán được 250.000 bản trong năm, dù Salinger chẳng hề thiết tha gì với việc quảng cáo, thậm chí ông còn không đồng ý cho in ảnh của tôi nên bìa.

Tác phẩm được sử dụng cách tường thuật ngôi thứ nhất, cũng là nhân vật trong truyện, Holden Caulfield, kể lại mẩu truyện của Holden trong những cậu ở thành phố New York sau khi bị đuổi khỏi Pencey Prep, một trường dự bị ĐH.

Bắt trẻ đồng xanh đã mượn suy nghĩ của một chàng trai trẻ để nhìn cuộc sống một cách hài hước và thông minh.

Ngôn từ đơn giản, đôi khi rất thô thục thể hiện con người của nhân vật, cuốn sách đi vào lòng người bởi triết lý đơn giản vẫn luôn hiện hữu từng ngày trong cuộc sống. Và rồi đọng lại trong lòng người đọc một ý nghĩ tưởng như đã quên mất từ lâu: Mình là chính mình.

Bắt trẻ đồng xanh - The Catcher in the Rye( Tác giả  J.D. Salinger)
Bắt trẻ đồng xanh – The Catcher in the Rye( Tác giả J.D. Salinger)

4


Loan Dĩnh

Giết con chim nhại – To Kill a Mockingbird ( Tác giả Harper Lee)

Giết con chim nhại (tên Tiếng Anh: To Kill a Mockingbird) là cuốn tiểu thuyết của Harper Lee được xuất bản năm 1960 và giành giải Pulitzer cho tác phẩm hư cấu năm 1961. Là cuốn sách rất được yêu chuộng, thuộc loại bán rất chạy nhất toàn cầu với trên 10 triệu bản.

Giết con chim nhại được kể dưới góc nhìn của một cô nàng, không hề tránh mặt bất kỳ vấn đề nào, gai góc hay lớn lao, sâu xa hay phức tạp: nạn phân biệt chủng tộc, những định kiến khắt khe, sự trong nam khinh nữ,…toàn bộ đã tạo ra sức hút lâu bền của “Giết con chim nhại” trong trái tim độc giả ở nhiều vương quốc.

Giết con chim nhại - To Kill a Mockingbird ( Tác giả Harper Lee)
Giết con chim nhại – To Kill a Mockingbird ( Tác giả Harper Lee)

5


Loan Dĩnh

Đồi thỏ – Watership Down( Tác giả Richard Adams)

Đồi thỏ (tên Tiếng Anh: Watership Down) viết về hành trình đi tìm vùng đất mới của một nhóm những chú thỏ khi biết trước nơi chúng đang ở sẽ bị con người và máy móc phá hủy. Cuốn sách thiếu nhi gây ngạc nhiên cho người đọc bởi độ dày như sách giành cho người lớn. Hơn thế khi đọc cuốn sách thật sự lại có một sức hút mãnh liệt với cả người lớn. Đồi thỏ chinh phục độc độc giả bằng một hành trình hồn nhiên, khám phá nhưng cũng đầy chông gai, trắc trở của những nhân vật thỏ trung tâm.

Hành trình của những bầy thỏ không đon giản là băng qua những vùng đất mới lạ, khám phá những chân trời mới. Mà trên những bước đường ấy, những chú thỏ- mang danh của người anh hùng- phải đối mặt với biết bao chông gai hiểm trở. Đó là quy luật sống sót của thiên nhiên. Đó là sự tàn bạo của con người.

Richard Adams đã dẫn dắt cảm xúc của người đọc một những tinh ý. Tác giả để cho người đọc thả mình vào cuộc vui đùa của bầy thỏ, bật cười vì những kiểu ngô nghê, tinh nghịch của loại vật đáng yêu này, rồi sau đó lại là tiếng kêu cứu đến thương cảm của những chú thỏ tội nghiệp.

Richard Adams đã gióng lên hồi chuông cảnh báo sự tiêu vong động vật hoang dã một cách sâu sắc và đầy tình yêu thương qua Đồi thỏ. Chính vì thế hơn nửa thế kỷ qua, dù đến bất kỳ vương quốc nào tác phẩm của ông cũng được độc giả đón nhận.

Top 10 Cuốn sách hay nên đọc khi gặp áp lực trong cuộc sống 2022 2
“Đồi thỏ”

6


Loan Dĩnh

Đi tìm lẽ sống – Man’s search for meaning (Tác giả Viktor E. Frankl)

Đi tìm lẽ sống ( tên Tiếng Anh: Man’s search for meaning) của Viktor E. Frankl là quyển sách viết về sự sống sót. Những trải nghiệm kinh hoàng trong trại triệu tập và trại hủy hoại ở Đức quốc xã. Điều kỳ diệu là ông đã sống sót. Nhưng quyển sách này, tác giả ít đề cập tới những khó nhọc, đau thương, mất mát mà ông đã trải qua, thay vào đó ông viết về nguồn sức mạnh đã giúp ông tồn tại.

Tác phẩm này nhấn mạng một điều: cuộc sống này có một ý nghĩa sâu sắc tối hậu. Và trong bản gốc, trước khi bổ sung phần tái bút, Frankl đã kết thúc quyển sách bằng những lời đậm chất tôn giáo của thế kỉ hai mươi.

“Chúng ta đang đi đến chỗ biết được con người thực sự là gì. Rốt cuộc, con người là hữu thế đã tạo ra phòng hơi ngạt ở Auschwitz, nhưng cũng là hữu thể hiện ngang bước vào phòng hơi ngạt với kinh Lạy Cha hoặc câu kinh Shema Yisrael trên môi”.

Đi tìm lẽ sống - Man's search for meaning (Tác giả Viktor E. Frankl)
Đi tìm lẽ sống – Man’s search for meaning (Tác giả Viktor E. Frankl)

7


Loan Dĩnh

Chuông nguyện hồn ai – For Whom the Bell Tolls( Tác giả Ernest Hemingway)

Chuông nguyện hồn ai ( tên Tiếng Anh: For Whom the Bell Tolls) là một trong những tác phẩm lớn của Hemingway, của văn học tiến bộ nước Mỹ, của văn học hiện đại toàn cầu. Tác phẩm truyện tranh này viết về Robert Jordan, một Chuyên viên phá hủy trẻ và lý tưởng của Mỹ, chiến đấu cùng lực lượng chống phát xít trong nội chiến Tây Ban Nha năm 1937.

Trong Chuông nguyện hồn ai chúng ta tìm được những đoạn trữ tình sâu sắc ca tụng tâm hồn cao quý của con người, tình bạn, tình yêu cảm động giữa Jordan và Maria trên đoạn đường đi tìm En Xordo và đêm sau cuối của đời anh.

Sách đã được xuất bản tại Việt Nam.

Chuông nguyện hồn ai - For Whom the Bell Tolls( Tác giả Ernest Hemingway)
Chuông nguyện hồn ai – For Whom the Bell Tolls( Tác giả Ernest Hemingway)

8


Loan Dĩnh

Hoàng tử bé – The Little Prince ( Tác giả Antoine de Saint-Exupéry)

Cuốn tiểu thuyết này kể về mẩu truyện của một phi công bi rơi máy bay trong sa mạc Sahara và được đón nhận bởi một câu bé tuyên bố mình là một hoàng tử nhỏ, từ một hành tinh khác đến.

Trong quy trình sửa máy bay, viên phi công đã biết cuộc đời của “hoàng tử nhỏ” và khao khát quay về hành tinh quê nhà của tôi. Mặc dù được coi là một cuốn truyện thiếu nhi tinh tuyển, nhưng Hoàng tử bé cũng được coi là một trong nhũng cuốn tiểu thuyết sâu sắc của văn học Pháp.

Hoàng tử bé - The Little Prince ( Tác giả Antoine de Saint-Exupéry)
Hoàng tử bé – The Little Prince ( Tác giả Antoine de Saint-Exupéry)

9


Loan Dĩnh

Trăm năm cô đơn – One Hundred Years of Solitude ( Tác giả Gabriel Garcia Marquez)

Trăm năm cô đơn là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nhà văn Colombia Gabriel Garcia Marquez. Là tác phẩm tiêu biểu của trường phái huyền ảo, kể về dòng họ Buendia và ngôi làng họ sống qua một trăm năm. Dòng họ Buendia có 7 thế hệ, đã tự lưu đày vào cõi cô đơn để chạy trốn tội loạn luân. Người thứ nhất trong dòng họ là Jose Acardio Buendia và người sau cuối là Aurenialo đã bị kiến ăn khi vừa mới được sinh ra.

Truyện có thông điệp kêu gọi mọi người hãy sống đúng với thực chất của tôi, vượt qua mọi định kiến, thành kiến cá nhân để hòa đồng với gia đình và xã hội.

Trăm năm cô đơn - One Hundred Years of Solitude ( Tác giả Gabriel Garcia Marquez)
Trăm năm cô đơn – One Hundred Years of Solitude ( Tác giả Gabriel Garcia Marquez)

10


Loan Dĩnh

Cây táo yêu thương- The Giving Tree ( Tác giả Shel Silverstein)

Cây táo để yêu thương là một cuốn sách giành cho thiếu nhi. Là những câu kể ngắn, rất ngắn, không tồn tại phù thủy, không tồn tại công chúa, càng chẳng có phép màu, chẳng li kỳ như những câu truyện khác. Trong cuốn sách này, Shel Silverstein kể về một cây táo yêu một câu bé rất nhiều. Sách mở đầu bằng câu “Chuyện kể rằng, có một cây táo…”.

Và cứ vậy, những dòng văn ngắn của tác giả cứ đưa đấy độc giả một cách nhẹ nhàng đến với mối quan hệ khăng khít giữa một cây táo và một cậu bé. Từ bé cho tới lớn, cây táo đã cho cậu bé toàn bộ những gì nó có, cho tới khi chỉ còn một gốc cây để cậu bé mệt mỏi và ngồi nghỉ trên đó. Tác phầm nhận được sự đón nhận lồng nhiệt nhưng cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Về nội dung gây tranh cãi: Liệu có nên nhìn nhận mối quan hệ giữa cây táo và cậu bé theo hướng tích cực hay không?. Có vài người lo sợ cuốn sách nhắm đến sự ích kỷ, chỉ biết đòi hỏi đón nhận chứ không biết đến sự sẻ chia, cảm thông.

Nhưng vượt nên toàn bộ, Cây táo yêu thương vẫn luôn chứng tỏ sức lay động đầy tính nhân văn về sự cao thượng và tình yêu vô điệu kiện của những tình nhân thương nhau trong cuộc sống.

Cây táo yêu thương- The Giving Tree ( Tác giả Shel Silverstein)
Cây táo yêu thương- The Giving Tree ( Tác giả Shel Silverstein)

Từ khóa: Top 10 Cuốn sách hay nên đọc khi gặp áp lực trong cuộc sống, Top 10 Cuốn sách hay nên đọc khi gặp áp lực trong cuộc sống, Top 10 Cuốn sách hay nên đọc khi gặp áp lực trong cuộc sống

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *