Top 10 câu hỏi về phụ nữ ngày 20 -10 thú vị và ý nghĩa sâu sắc nhất

12-10-2021 10 3053 0 0

Báo lỗi

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp để tôn vinh người bà, người mẹ, cũng như những nữ anh hùng hào kiệt đã góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngoài những món quà, lời chúc ý nghĩa sâu sắc ngày 20-10 dành tặng cho những người phụ nữ, thì những câu hỏi về ngày 20-10 ý nghĩa sâu sắc chắc chắn sẽ mang lại những cảm xúc thú vị cho những chị em trong ngày đặc biệt này. Vậy đâu là những câu hỏi về ngày 20 -10 thú vị và ý nghĩa sâu sắc nhất hãy cùng tìm hiểu thêm ngay top những bài viết dưới đây của toplist những bạn nhé.

12345678910

1


Phương Kem

Câu hỏi 1

Bốn đức tính cơ bản của người phụ nữ Việt Nam truyền thống “Công – Dung – Ngôn – Hạnh” là ra làm sao? Bạn quan niệm ra làm sao về công, dung, ngôn, hạnh của phụ nữ thời nay?


reply:


Công, dung, ngôn, hạnh mãi mãi là “khuôn vàng thước ngọc” của người phụ nữ ở mọi thời đại. Có điều phải hiểu nội hàm, tức là ý nghĩa sâu sắc của bốn cái đức đó đã có nhiều thay đổi để tương thích với thời đại mới.

“Công”: là nết ăn, nết làm, tài đảm đang quán xuyến việc nhà của người con gái. từ những việc chăm tằm, dệt vải đến thuê thùa, kim chỉ vá may, cỗ bàn, giỗ tết đều phải ghi nhận làm nhanh, gọn, đẹp. Bởi lẽ người xưa có câu “giàu vì bạn, sang vì vợ”. Người vợ đảm đang, tháo vát, nết na là một trong những đức tính thiết yếu của người phụ nữ góp phần giúp gia đình êm thấm, hạnh phúc.

“Dung”: là nhan sắc. Dù những cụ vẫn có câu “cái nết đánh chết nét đẹp” nhưng trong việc chọn dâu vẫn rất để ý đến nhan sắc. Tiêu chuẩn về nét đẹp mỗi thời mỗi khác. nét đẹp theo quan niệm xưa trước hết phải khỏe mạnh, không bệnh tật, có khả năng sinh con đẻ cái.

“Ngôn”: là lời ăn tiếng nói, biết thưa gửi, dạ vâng, biết ý tứ rào trước đón sau để làm sao cho không mất lòng ai, cứng nhưng lại phải mềm, có cương có nhu, lựa lời nói với anh xã cho phải lúc.

anh xã giận thì vợ bớt lời

Cơm sôi bớt lửa một đời không khê.

“Hạnh”: là đức tính đẹp đẽ, là cách cư xử với mọi người từ già tới trẻ, từ lớn đến bé đều đúng mực, nhất là đối với tứ thân phụ mẫu, với anh em nội ngoại. Dâu thảo, rể hiền là những điều mà những cụ mong muốn nhất.

Người phụ nữ truyền thống cũng như một người vợ lý tưởng phải quy tụ cả bốn đức tính trên. Còn người phụ nữ thời nay? Xã hội thay đổi thì quan niệm cũng thay đổi. Người phụ nữ hiện đại đã có những thay đổi về vị trí và vai trò của tôi trong gia đình và xã hội, tuy nhiên tiêu chuẩn phụ nữ thời nay vẫn không thể thiếu Công, Dung, Ngôn, Hạnh.


“Công”: thời nay không hề chỉ bó hẹp là người phụ nữ chỉ đảm đang công việc nhà, nuôi dậy con mà còn có một nghề nghiệp ổn định. Làm tốt công việc sẽ giúp người phụ nữ nâng cao giá trị bản thân và khẳng định mình trong gia đình và xã hội. Người phụ nữ thời nay còn rất nỗ lực để có một địa vị nào đó trong xã hội.

“Dung”: không những dừng lại ở khỏe mạnh, sinh con đẻ cái. Người phụ nữ nay có thời điểm tự do lựa chọn những liệu pháp để giữ gìn sắc đẹp và làm cho mình đẹp hơn lên. Trong những mối quan hệ cũng như công việc, ngoài năng lực thực sự của người phụ nữ thì sắc đẹp cũng là một yếu tố giúp họ thành công hơn. Mọi lứa tuổi đều có cách làm đẹp riêng cho mình bởi “không tồn tại người phụ nữ xấu chỉ có những phụ nữ không biết làm đẹp”.

“Ngôn”: con gái thời nay không những ăn nói dịu dàng, lễ phép và biết nghe lời mà cần sự tự tin, sắc sảo trong lời nói, thể hiện sự hiểu biết xã hội, phong thái ứng xử thông minh, khéo léo để đem lại thiện cảm và ấn tượng tốt đối với mọi người.

Thời nay, quan niệm về tình yêu và vai trò của người phụ nữ trong tình yêu cũng thay đổi. Người con gái nay được tự do trong chuyện tìm hiểu và lựa chọn tình nhân, người anh xã cho mình. Tuy nhiên vẫn cần phải có chữ “Hạnh”: đó là tình yêu chân thành, sự chung thủy của người phụ nữ luôn được đánh giá cao.Câu hỏi 1
Câu hỏi 1


2


Phương Kem

Câu hỏi số 2

Từ câu thơ của Nguyễn Duy ” Ta đi trọn kiếp con người. Cũng không đi hết những lời mẹ ru”. Bạn hãy trình diễn những suy nghĩ của tôi về người mẹ, về tình mẫu tử?


reply:

Tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng của người mẹ và người con, thể hiện sự gắn bó, quan tâm, chăm sóc, dưỡng dục…

– Vai trò của tình mẫu tử:


+ Là môi trường tốt nhất cho sự phát triển của tâm hồn và thậm chí cả trí tuệ của đứa con.
+ Là điểm tựa cho niềm tin, sức mạnh của đứa con trong cuộc sống.
+ Là cái gốc thiện, nguồn nuôi dưỡng lương tri, nhân phẩm của con người trong cuộc đời; có ý nghĩa sâu sắc cảnh giới con người khi đứng trước bờ vực của lầm lỡ và tội ác. Mẹ dạy cho ta biết bao điều hay, lẽ phải.
+ Là nơi xuất phát và cũng là chốn về sau cùng của con người trong cuộc sống đầy bất trắc, hiểm nguy.
+ Con người sẽ hạnh phúc, êm ấm nếu được sống trong tình yêu thưong của mẹ, sẽ cực kì xấu số và thiệt thòi nếu không được hưởng tình cảm đó.
– biểu lộ của tình mẫu tử: cực kì đa dạng phong phú song đều hướng tới cái đích sau cuối là cho con, vì con.

Câu hỏi số 2
Câu hỏi số 2

3


Phương Kem

Câu hỏi số 3

Ngày 20/10 được công nhận là Ngày phụ nữ Việt Nam từ khi nào?


reply:

Ngày 15/10/2010, Ban Bí thư ra thông báo số 382/TB-TW do đ/c Trương Tấn Sang ký công nhận Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, thể hiện sự quan tâm của Đảng đối với vai trò của phụ nữ và tổ chức phụ nữ trong sự nghiệp cách mạng của vương quốc.
Đảng Cộng sản Đông Dương (nay là Đảng Cộng sản Việt Nam) xây dựng ngày 3/2/1930. Bản Cương lĩnh trước tiên của Đảng đã nêu: “Nam nữ bình quyền”. Với nhận định phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng, Đảng đã đề ra nhiệm vụ Giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp phải gắn liền với giải phóng phụ nữ. Phụ nữ phải tham gia những đoàn thể cách mạng và vì thế phải xây dựng tổ chức riêng để những tầng lớp phụ nữ tham gia hoạt động.

Tháng 10/1930, tại Hội nghị Trung ương lần thứ nhất của Đảng, Đảng đã ra Nghị quyết trước tiên về công tác vận động phụ nữ. Đây là bản Nghị quyết lịch sử, mở đầu cho trang sử mới của trào lưu phụ nữ và tổ chức Hội.

Ngày 31/8/2010, Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trình Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam xin chủ trương công nhận Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 (Tờ trình số 17-TTr/ĐCT, ngày 31/8/2010).

Ngày 15/10/2010, Ban Bí thư ra thông báo số 382/TB-TW do đ/c Trương Tấn Sang ký công nhận Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 với những ý kiến như sau:

Cơ bản nhất trí với nội dung Tờ trình của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và đồng ý công nhận ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 để thể hiện sâu sắc quan điểm của Đảng đối với vai trò của phụ nữ và tổ chức phụ nữ trong sự nghiệp cách mạng của vương quốc. Hằng năm, nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, những tổ chức, đoàn thể và nhân dân có hình thức kỷ niệm tương thích để phát huy truyền thống đẹp đẽ của người phụ nữ Việt Nam, xứng đáng với 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” mà Bác Hồ đã tặng.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tiếp tục tiến hành tốt tính năng chăm sóc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; đoàn kết, tập hợp, vận động phụ nữ phát duy vai trò, thế mạnh, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Công tác phụ nữ là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của toàn xã hội và từng gia đình. những cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và những đoàn thể, những tổ chức xã hội tiến hành có kết quả những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp lý của Nhà nước liên quan đến phụ nữ và công tác cán bộ nữ để phụ nữ phát huy tinh thần làm chủ, tiềm năng, sức sáng tạo và khả năng đóng góp cao nhất của phụ nữ, góp phần tạo ra sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển vương quốc.

Kể từ đó, ngày 20/10 hàng năm trở thành Ngày Phụ nữ Việt Nam nhằm tôn vinh vai trò của người phụ nữ Việt cho những đóng góp của gia đình và xã hội.

Câu hỏi số 3
Câu hỏi số 3

4


Phương Kem

Câu hỏi số 4

Ngày 20/10 là ngày gì? ý nghĩa sâu sắc của ngày này ra sao?


reply:


Đó là ngày phụ nữ Việt Nam, đây là dịp để mọi người bày tỏ tình cảm, tình yêu thương, lòng biết ơn của tôi với những người phụ nữ xung quanh mình.


– Ngày 20/10 được coi là dịp đặc biệt trong năm để mọi người nói lời chúc mừng và bày tỏ tình yêu thương của tôi tới những người phụ nữ Việt Nam. Ngày 20/10/1930, Hội phụ nữ phản đế Việt Nam (Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam ngày nay) đã được xây dựng. Đây là ngày trước tiên trong lịch sử ở VN có một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được được cho phép hoạt động công khai minh bạch và hợp pháp với mục đích đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ tích cực tham gia đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của vương quốc. vào trong ngày này, lần trước tiên những người phụ nữ Việt Nam có quyền đi bỏ phiếu bầu cử, có quyền được tham gia vào những công tác xã hội và được nắm giữ những trọng trách trong bộ máy Nhà nước và trong những đoàn thể xã hội.

Để kỉ niệm cho sự kiện này, Đảng cộng sản Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20/10 hàng năm để làm ngày truyền thống của tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và cũng lấy ngày này là ngày để tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam, đây đúng là ý nghĩa sâu sắc ngày 20/10, kể từ đây ngày lễ 20/10 được gọi tên là ngày phụ nữ Việt Nam. Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của vương quốc, Bác Hồ đã tặng 8 chữ vàng: “siêng năng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang” cho những người phụ nữ Việt Nam.

Câu hỏi số 4
Câu hỏi số 4

5


Phương Kem

Câu hỏi số 5

Ngày nay chúng ta đang tôn vinh vấn đề bình đẳng giới. Bình đẳng giới có tác động hoặc đồng nhất với việc sẽ đánh mất nữ tính của người phụ nữ không?


reply:


Bình đẳng giới không tồn tại tức là cào bằng, là làm cho phụ nữ trở thành giống như đàn ông hay ngược lại. Bình đẳng giới chỉ là sự ngang nhau giữa phụ nữ và nam nhi về quyền, thời điểm, trách nhiệm và vị thế trong gia đình và xã hội.

Còn mọi mặt khác, nam phải ra nam, nữ phải là nữ. Tuy nhiên, do tuyên truyền vẫn chưa sâu hoặc do nhiều người hiểu vẫn chưa đúng, nên nghĩ rằng đàn ông uống rượu được thì phụ nữ cũng uống rượu được, “ông ăn chả thì bà ăn nem”, đàn ông mạnh mẽ, nóng tính, thì phụ nữ cũng phải như vậy… là bình đẳng giới.

Câu hỏi số 5
Câu hỏi số 5

6


Phương Kem

Câu hỏi số 6

Kể tên những hoạt động đã được tổ chức nhằm phát huy vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện nay?


reply:


VN được đánh giá rất cao trong công tác bình đẳng giới tại Đông Nam Á, tỷ lệ phụ nữ tham gia làm công tác xã hội, chính trị, kinh tế và đặc biệt là công tác quản lý nhà nước rất cao (cao nhất Đông Nam Á). Để có được thành tích như hiện tại thì cần tôn vinh vai trò của “Hội phụ nữ Việt Nam” đã đứng lên đấu tranh bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ Việt Nam hiện nay. Một số những hoạt động đã được tổ chức nhằm phát huy vai trò của phụ nữ trên khắp toàn quốc như:

Thứ nhất, nâng cao chất lượng giáo dục tại những địa phương nông thôn, tổ chức phổ cập giáo dục tới mọi miền trên tổ quốc, tích cực tổ chức tuyên truyền về công tác bình đẳng giới. Đây là một việc làm hết sức thiết thực và thiết yếu. Để phụ nữ tự tin phát huy vai trò của tôi trong đời sống xã hội thì trước tiên người phụ nữ cũng cần phải có nhận thức đúng đắn về vị trí, vai trò của tôi, nhất là những người phụ nữ ở vùng sâu, vùng xa, họ luôn cho rằng mình là phái yếu không thể gánh vác những công việc của gia đình, xã hội. Bên cạnh đó để phát huy được vai trò của phụ nữ trong xã hội, Đảng, nhà nước cùng những cơ quan chính quyền địa phương cũng cần phải làm tốt công tác chính sách về bình đẳng giới trong xã hội; làm tốt việc tuyên truyền chống những hiện tượng tẩy chay, coi thường, bạo lực, thiếu tôn trọng với phụ nữ trong nhận thức của nam nhi.

Thứ hai, tổ chức những buổi gặp mặt, những chương trình tuyên truyền về vai trò và trách nhiệm của người phụ nữ trong xã hội mới, giúp mọi người nắm vững được tầm quan trọng và nâng cao tính tự tin để phụ nữ góp sức cho xã hội; cũng như tổ chức những phần thưởng khen thưởng hằng năm cho những phụ nữ ưu tú trong tiến hành công tác xã hội, phát triển kinh tế… Việc tuyên dương sẽ góp phần to lớn cổ vũ tinh thần, sự tự tin của người phụ nữ trong toàn thể xã hội dám nghĩ, giám làm và thấy được vai trò của tôi đủ sức gánh vác và tiến hành tốt những công việc như những nam nhi trong xã hội.

Thứ ba, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phụ nữ được tiếp cận những thành tự khoa học cũng như sự thay đổi trong thời kỳ mới, thúc đẩy và nâng cao kết quả công tác tuyên truyền và giúp đỡ phụ nữ học tập, công tác và tham gia những hoạt động chính trị, văn hóa.

Trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa vương quốc thì chúng ta cần tạo điều kiện để phụ nữ phát huy được hết vai trò của tôi trong xã hội. Để phát huy vai trò, vị thế của phụ nữ đối với sự phát triển của xã hội, bên cạnh sự nỗ lực của chính bản thân, chị em phụ nữ rất cần phải sự ủng hộ, hỗ trợ tích cực từ phía gia đình và xã hội. Bởi để tham gia những hoạt động xã hội người phụ nữ cũng phải hi sinh rất nhiều đó là thời gian, tình cảm giành riêng cho gia đình. Nếu không tồn tại được sẻ chia, hỗ trợ từ người thân, nhất là sự động viên tinh thần của người anh xã, cha, mẹ thì người phụ nữ khó hoàn toàn có thể toàn tâm, toàn ý góp sức và có vị trí vai trò trong xã hội.

Câu hỏi số 6
Câu hỏi số 6

7


Phương Kem

Câu hỏi số 7

Trong Kinh thánh có nói Người Nữ được Chúa Trời tạo ra từ cái xương sườn của Người Nam. Chúng ta cảm nhận ra làm sao về điều này?


reply:


ý nghĩa sâu sắc về sự hình thành Người Nữ:

 • Người nữ sinh ra không phải từ chân Người Nam để làm tấm thảm lau nhà.
 • Người nữ sinh ra không phải từ đầu Người Nam để mà cao hơn.
 • Người nữ sinh ra từ cạnh sườn Người Nam để được làm người bạn đồng hành.
 • Người nữ sinh ra dưới cánh tay Người Nam để được che chở.
 • Người nữ sinh ra bên cạnh trái tim Người Nam để được yêu thương.
Câu hỏi số 7
Câu hỏi số 7

8


Phương Kem

Câu hỏi số 8

Quyết định số 72/2001, ngày 4/5/2001 của Thủ tướng Chính phủ đã kí, quyết định lấy ngày 28 tháng 6 là ngày GIA ĐÌNH VIỆT NAM. Trong số đó có quy định chuẩn mực của gia đình Việt Nam hiện nay cần phải có 4 yếu tố là: “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Bạn có suy nghì gì về những tiêu chuẩn chuẩn mực của gia đình Việt Nam?


reply:


4 yếu tố bao hàm đầy đủ những bình diện đánh giá một gia đình.
– Phân tích từng yếu tố:
+ No ấm: Đảm bảo điều kiện vật chất.
+ Bình đẳng: Đảm bảo tính dân chủ, quyền lợi và trách nhiệm của mỗi con người – thành viên gia đình từ già đến trẻ.
+ Tiến bộ: Đảm bảo tính nhận thức, giáo dục, phát triển.
+ Hạnh phúc: Đảm bảo về điều kiện tinh thần, tình cảm trên cơ sở no ấm, bình đẳng, tiến bộ.

Câu hỏi số 8
Câu hỏi số 8

9


Phương Kem

Câu hỏi số 9

Bạn hãy kể tên 5 câu danh ngôn về phụ nữ?

reply:


 • Sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ.
 • Đức tính trước tiên và quan trọng nhất của người phụ nữ là tính dịu dàng.
 • Người phụ nữ đẹp có sức quyến rũ, người phụ nữ tài năng khiến người ta khâm phục, người phụ nữ đức hạnh khiến người ta tôn sùng.
 • Bên cạnh ánh sáng lung linh của những vì sao, còn có thứ ánh sáng êm dịu và huyền bí của người phụ nữ.
 • Dù ta đặt người phụ nữ vào vị trí nào đi nữa, họ cũng làm đẹp cho xã hội, cũng là kho báu của cuộc đời.
Câu hỏi số 9
Câu hỏi số 9

10


Phương Kem

Câu hỏi số 10

Suy nghĩ của chúng ta về sứ mạng của người mẹ trong giáo dục con cái trong xã hội ngày nay?


reply:

Giáo dục con cái biết sống chủ động, tích cực, không dựa dẫm ỷ lại, biết tự đứng trên đôi chân của tôi bằng phương pháp học tập, rèn luyện, tích luỹ kiến thức và kỹ năng kĩ năng…

Phương pháp giáo dục của cha mẹ cần tương thích với mục đích chung của giáo dục nhà trường thế kỉ XXI, do UNESCO đề xướng:


 • Học để biết
 • Học để làm
 • Học để chung sống
 • Học để tự khẳng định mình


Câu hỏi số 10
Câu hỏi số 10

Từ khóa: Top 10 câu hỏi về phụ nữ ngày 20 -10 thú vị và ý nghĩa sâu sắc nhất, Top 10 câu hỏi về phụ nữ ngày 20 -10 thú vị và ý nghĩa sâu sắc nhất, Top 10 câu hỏi về phụ nữ ngày 20 -10 thú vị và ý nghĩa sâu sắc nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *