Rong nho là 1 sản phẩm được phổ biến người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng mang chứa số đông dưỡng chất bổ cho cơ thể của chúng ta. Và bây giờ trên thị trường thường nghe đề cập đến 3 loại rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cộng Nhận định trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển biệt lập để các "vết thương" sau khi ngắt được "lành lặn, sau đó cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ mang thể tiêu dùng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau đấy.

Ngoài cách thức bảo quản lạnh bình thường thì hiện nay còn mang cách thức cấp đông cho rong nho tươi, trong khoảng ấy sẽ giúp cho các bạn mang thể bảo quản từ 3 – 4 tuần. Nhược điểm của phương pháp này đấy là rong nho sẽ ko còn được tươi như ban sơ nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị phần thường giao động trong khoảng 200 – 300 nghìn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cộng 1 mẫu. Rong nho khô cũng được khiến từ rong nho tươi, sau lúc thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua quy trình sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, trong khoảng ấy với thể tạo điều kiện cho rong có thể được bảo quản lâu hơn.

Sau đấy người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong những túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân không thế nên chúng có khả năng được bảo quản lên tới 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và những thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng không có quá đa dạng thay đổi. giả dụ muốn tiêu dùng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

hiện tại thì trên thị trường, giá của loại rong nho khô giao động từ 500 – 600 nghìn đồng/kg.

vì sao cộng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu tư vấn rất đơn giản, rong nho khô sau khi được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp 2 – hai.5 khối lượng ban sơ, nên 1kg rong nho khô tương đương mang 2 – hai.5kg rong nho tươi.

bí quyết sơ chế và sử dụng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn với thể chế biến được phần đông món ăn từ rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì 2 cái này ko mang gì khác biệt cả. bên cạnh đó giữa 2 cái rong nho nay thì mang cách sơ chế khác biệt đôi chút:

Đối có rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho mang nước sau đấy ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau lúc rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại do đó bạn ăn bao lăm thì ngâm đến bấy nhiêu, như vậy rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối với rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp trong khoảng 3 phút là với thể ăn được. như vậy như rong tươi, bạn ăn bao nhiêu thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn sở hữu thể ăn không, ăn sở hữu cơm hay trộn salad, dùng kèm có những mẫu nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm những chiếc hải sản tươi sống, sashimi cũng rất thích hợp.

Rong nho tươi hay khô không với quá nhiều sự dị biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng đem đến cho bạn hồ hết lợi ích về sức khỏe. hy vọng với những thông tin trên thì bạn đã mang sự chọn lọc cho bản thân mẫu rong nho thích hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *