vật liệu khiến bánh là những thứ không thể thiếu nếu như bạn muốn cho ra 1 loại bánh thơm ngon, quyến rũ. Vậy để khiến bánh kem, bánh bông lan cần gì, vật liệu làm cho bánh trung thu gồm những mẫu nào? Đây là kiến thức mà bất kỳ người nào muốn theo nghề làm bánh đều phải nắm rất rõ. Bài viết này, Chefjob sẽ tổng hợp những vật liệu cơ bản nhất trong làm bánh để bạn một thể theo dõi.

những loại bánh xinh xẻo, thơm ngon… là thức quà được hầu hết người tình thích. kế bên các chiếc bánh truyền thống Việt Nam thì bây giờ, nhiều loại bánh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, waffles… cũng ngày một được ham mê, sử dụng trong phổ quát dịp quan yếu như sinh nhật, đám cưới, các buổi chiêu đãi. Bạn mê say khiến bánh? Bạn muốn trở thành 1 Đầu bếp bánh chuyên nghiệp? Bạn muốn học làm bánh để tạo ra gia đình? Vậy bạn đã biết vật liệu làm bánh cơ bản gồm những gì chưa? cùng điểm qua các nguyên liệu quan trọng nhất trong khiến bánh ngay nhé!

những nguyên liệu làm bánh không thể thiếu:

một. các dòng bột

Bột là nguyên liệu chủ đạo trong làm bánh và được chia thành đa dạng loại:

– Bột mì:

+ Bột mì mịn (cake flour) thường với thêm 1 phần tinh bột để tăng độ mềm cho bột, được dùng cho những cái bánh bông lan, ga to.

+ Bột mì dai (bread flour) chứa phổ thông gluten tạo độ dai cho bánh khi trộn bột sở hữu nước, thường sử dụng khiến cho bánh mì. Đây cũng là vật liệu khiến bánh trung thu được phổ quát người tiêu dùng làm vỏ bánh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) là loại bột mì phổ quát nhất, với thể hài hòa với những vật liệu khác để tạo thành phổ quát cái bột khác nhau, phục vụ phổ quát mẫu bánh như bánh mì, cookies, bánh ga to…

+ Bột mì nở (self rasing flour) được tạo nên trong khoảng những thành phần gồm bột mì, bột nở và muối, mang tác dụng khiến nở bánh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được làm cho từ gạo nếp, được dùng đa dạng trong các món bánh truyền thống Việt như bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

+ Bột gạo tẻ được làm từ gạo tẻ, sử dụng để chế biến bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bánh giò…

Ngoài 2 mẫu bột chính trên, trong khiến cho bánh còn dùng thêm những dòng bột sau:

– Bột nở: Giúp bánh mềm hơn, xốp hơn và sở hữu độ nở cố định.

– Bột năng: tăng độ sánh cho bánh.

– Bột hạnh nhân: Đây là vật liệu làm bánh cao cấp, hơi ẩm, được khiến từ các hạt hạnh nhân đã bóc vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu, tạo hương vị cho bánh.

2. những mẫu bơ

Bơ là nguyên liệu khiến bánh có tác dụng giúp bánh với độ béo, ngậy và thơm hơn. Về căn bản, bơ trong làm bánh với 2 loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất trong khoảng những dòng thực phẩm): Đây là loại bơ rất phù hợp cho người ăn kiêng, dùng thay thế bơ độ vật trong phổ quát trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất trong khoảng sữa động vật): loại bơ này được chia thành bơ mặn và bơ nhạt. lúc khiến bánh, người ta hay chọn bơ nhạt vì bơ mặn mang hàm lượng muối quá cao.

3. Trứng

Trứng cũng là vật liệu làm bánh chẳng thể thiếu, sử dụng trong hầu hết công thức khiến bánh. Trứng mang vai trò như chất kết dính trong cấu trúc bánh, tạo độ bông xốp hoặc nâng cao cường độ ẩm trong bánh, giúp bánh có màu vàng hấp dẫn và nâng cao giá trị dinh dưỡng cho bánh. Tùy theo từng chiếc bánh mà bạn sử dụng lòng đỏ trứng, tròng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong làm cho bánh chủ yếu là trứng gà, thấp nhất là trứng gà tươi, tính theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Công dụng cốt yếu của kem tươi trong làm cho bánh ấy là trang hoàng bánh, gồm sở hữu 2 loại chủ yếu:

– Whipping cream: Là mẫu kem tươi sở hữu độ béo cao (>35%), như vậy kem tươi ở dạng lỏng, được sử dụng để đánh bông lên và trang trí mặt bánh hoặc khiến bánh pudding, mousse, cheesecake…

– Topping cream: Là dòng kem tươi với ít chất béo hơn và mang sẵn các con phố, hay sử dụng để trang hoàng bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. trục đường

Để tạo nên những mẫu bánh ngọt thơm chẳng thể ko đề cập tới vật liệu đường. Tùy theo từng chiếc bánh mà trục đường sẽ sở hữu công dụng khác nhau như: Tạo vị ngọt và mùi thơm cho bánh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bánh, tạo màu sắc vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được chất lượng lâu hơn…

tuyến đường trong làm cho bánh cũng được chia thành đa dạng loại: con đường kính, con đường xay, các con phố nâu… và các cái syrup.

đó là những nguyên liệu khiến cho bánh căn bản bạn cần biết để “nhập môn” nghề Bánh. kỳ vọng rằng, các thông báo trên sẽ hữu dụng có bạn. tuy nhiên, để cập nhật thêm kiến thức về khiến bánh, bạn truy vấn cập vào bài viết sau những sai trái rộng rãi lúc nướng bánh bạn cần hạn chế.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *